Vừa hoàn thành 'Thành phố ngủ gật', Lương Đình Dũng chuẩn bị thực hiện dự án phim 60 tỷ đồng

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Vừa hoàn thành 'Thành phố ngủ gật', Lương Đình Dũng chuẩn bị thực hiện dự án phim 60 tỷ đồng

Nếu “Thành phố ngủ gật" đã hoàn thành với kinh phí 1 tỷ đồng thì dự án "578" được đầu tư tới 60 tỷ đồng đầu năm 2020, Lương Đình Dũng còn ra mắt phần đầu của "Ma đói: Mật mã 45".

dao-dien-phim-chau-a-xuat-sac-nhat-thanh-pho-ngu-gat-la-mau-sac-dac-biet-cua-toi 

Kịch bản phim "cộp mác" Lương Đình Dũng

Kịch bản phim "Thành phố ngủ gật" được chính Lương Đình Dũng viết từ cách đây hơn chục năm, một câu chuyện có màu sắc đặc biệt. “Trong bộ phim, tôi tạo ra một không gian riêng để tôi có cơ hội được sử dụng ngôn ngữ điện ảnh vừa hiện thực vừa ẩn dụ giúp kể các lớp lang trong câu chuyện theo ý muốn của mình. Đây là một bộ phim đặc biệt, ít nhất là đối với tôi bởi bản thân tôi không thích lặp lại cái gì mình đã làm”. Lương Đình Dũng chia sẻ.

Câu chuyện phim của “Thành phố ngủ gật” xoay quanh Long - 25 tuổi, một người làm nghề tự do có sở thích tắm mưa. Cuộc sống tại khu nhà cũ của Long với nhiều mảng tranh vẽ dở bất chợt bị phá vỡ khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi bất thường từ đó xảy ra, nó bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật và của chính tác giả.

dao-dien-phim-chau-a-xuat-sac-nhat-thanh-pho-ngu-gat-la-mau-sac-dac-biet-cua-toi
Một cảnh trong phim "Thành phố ngủ gật".

Phim là những lát cắt về tâm lý, trạng thái nhân vật, hình ảnh cũng như màu sắc được Lương Đình Dũng lựa chọn giúp anh “bay bổng”. Cái tên phim cũng gắn chặt với câu chuyện tổng thể của phim và hình ảnh thành phố trong phim này cũng được anh coi như một nhân vật. “Thành phố ngủ gật” còn là một cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ, nơi ánh sáng không phải hiện thực hoàn toàn và cũng không phải ảo.

Dự án độc lập, kinh phí thấp, diễn viên không chuyên

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ rằng bản thân anh thích được làm việc với diễn viên không chuyên, vì điều này làm anh cảm thấy có động lực và hứng thú để làm việc hơn. Tuy nhiên không vì thế mà đạo diễn tỏ ra dễ dãi. Anh mất nhiều tháng để tìm người đúng với hình dung của mình nhất.

“Có lẽ tôi thích diễn viên không chuyên cho 'Thành phố ngủ gật' nhiều hơn, đôi khi chỉ vì tôi thích tìm kiếm sự mới mẻ nào đó, tránh sự nhàm chán cho chính bản thân mình thôi. Diễn viên chính của bộ phim này ban đầu tôi không chọn, bởi tôi cảm giác bạn này thiếu kiên nhẫn khi làm việc. Nhưng tôi bị thuyết phục bởi bạn đó vẫn theo đuổi dự án và kiên trì gửi cho tôi các video bạn ấy diễn xuất. Sự kiên nhẫn và chịu khó của bạn đó đã thuyết phục tôi, tôi đã gửi cho bạn đó những bài tập đặc biệt gần 6 tháng sau đó, chúng tôi mới chính thức khởi quay. Tất cả diễn viên trong phim này, tôi đều hài lòng vì diễn xuất của họ” – Lương Đình Dũng lý giải.

Tuy được thực hiện chỉ với số tiền 1 tỷ đồng, nhưng “Thành phố ngủ gật" vẫn rất chịu chơi với Nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis là Chủ tịch của Hội thanh niên của Liên minh Nhạc Sỹ quốc gia Lithuania, người đã có nhiều tác phẩm âm nhạc được trình diễn tại các lễ hội âm nhạc, hòa nhạc ở Latvia, Estonia, Đức, Ba Lan, Hoa Kỳ... và đã giành được giải thưởng “Âm nhạc phim xuất sắc nhất” tại LHP Tallinn Black Nights. Nhà quay phim Thái Lan Chalermpornpanit phim của anh đã dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu LHP Berlin... và Nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê. “Thành Phố Ngủ Gật” được chỉnh màu hoàn toàn tại Hàn Quốc và xử lý một phần hình ảnh ở Thái Lan.

Đạo diễn Dũng tự tin chia sẻ kinh phí thấp không khiến bộ phim có cảm giác rẻ tiền hay chắp vá. “Kinh phí còn tùy thuộc vào câu chuyện phim, có những câu chuyện phim chỉ cần sản xuất hết vài tỷ, bạn thừa tiền cũng chẳng biết chi vào việc gì cho hợp lý. Nhưng có những câu chuyện phim lớn cần chi phí sản xuất hàng chục triệu đô nếu thiếu tiền, thì bạn có nhịn ăn, nhịn mặc, tiết kiệm cùng kiệt, chắp vá đủ kiểu thì cũng không thể sản xuất được” – anh phân tích.

dao-dien-phim-chau-a-xuat-sac-nhat-thanh-pho-ngu-gat-la-mau-sac-dac-biet-cua-toi
Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ rằng chi phí sản xuất thấp không làm bộ phim trở nên "rẻ tiền" hay chắp vá. Anh cũng chia sẻ bản thân luôn cố gắng làm mới mình qua từng bộ phim.

Từng gây nhiều tiếng vang với tác phẩm đầu tay - “Cha cõng con” đã nhận hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, tuy nhiên Lương Đình Dũng thấy rất thoải mái khi bắt tay thực hiện bộ phim điện ảnh thứ hai. “Bộ phim sau không bao giờ lặp lại bộ phim trước. Đề tài sau không thể cùng đề tài của phim trước đó và phim nào tôi cũng có quan niệm làm tốt nhất, vì thế tôi không có lý do lo lắng vì chính sức ép của mình. Mỗi phim tôi đều có cách khai thác hình ảnh riêng và phù hợp với nội dung của câu chuyện. Khác biệt của “Thành phố ngủ gật” đầu tiên là về câu chuyện, khác nhiều hơn nữa là bởi tôi sử dụng hình ảnh ẩn dụ nhiều hơn. Câu chuyện chật chội và bí bách hơn” – anh chia sẻ.

Con đường của hai bộ phim tưởng giống nhưng thực ra vốn trái ngược. “Cha cõng con” làm với mục tiêu đầu tiên là phát hành tới khán giả nhưng gặp trục trặc khâu phát hành ra rạp nên mới gửi đi tham dự Liên hoan phim. Còn “Thành phố ngủ gật” mục tiêu là đi tham dự Liên hoan phim, tham dự sự kiện điện ảnh trước khi phát hành đến khán giả. Khi được hỏi về mục tiêu của mình, Lương Đình Dũng chỉ giản dị cho biết: “Tôi luôn giao nhiệm vụ cho các bộ phim của mình vì thế tôi nhận lại nhiệm vụ là làm việc nghiêm túc nhất cho nó. Mọi người hỏi tôi, quan điểm của anh làm phim như thế nào. Tôi đã chia sẻ, dù tôi làm phim cho một cậu bé, một người hàng xóm, hay một vị tổng thống thì tôi luôn cố gắng làm tốt nhất. Tôi luôn coi họ là khán giả mà tôi cần phải tôn trọng”.

Lương Đình Dũng giới thiệu đến công chúng gần như một lúc hai dự án “578” và “Thành phố ngủ gật”. Nếu “Thành phố ngủ gật” có kinh phí 1 tỷ đồng thì “578” lại khiến nhiều người giật mình với số tiền đầu tư dự kiến lên tới 60 tỷ đồng.

dao-dien-phim-chau-a-xuat-sac-nhat-thanh-pho-ngu-gat-la-mau-sac-dac-biet-cua-toi
Đạo diễn Lương Đình Dũng tìm bối cảnh cho phim "578".

Giải thích về việc ưu tiên thực hiện dự án kinh phí thấp hơn trước trước, vị đạo diễn sinh năm 1973 chia sẻ: “Không phải do 'Thành phố ngủ gật' có kinh phí nhỏ hay câu chuyện nhỏ hơn, mà thực tế nó  được nằm trong kế hoạch sản xuất trước phim hành động '578', có thể mọi người có ít thông tin  về 'Thành phố ngủ gật' vì tôi cũng không chia sẻ nhiều, nên việc sản xuất phim này là một thông tin bất ngờ.

Phim '578' có khối lượng công việc khổng lồ bởi tính chất câu chuyện cũng như công tác chuẩn bị sản xuất của nó cần kết nối với nhiều thành viên, ê kíp không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, địa điểm quay nhiều tỉnh. Hình ảnh phối hợp phức tạp. Kỹ năng của diễn viên cũng như yêu cầu của tôi với các thành phần chính nó khác nhiều so với những gì mọi người thường thấy. Mà tôi là người luôn cầu toàn, phim lớn đến đâu thì tôi cũng cần làm tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ nhất. Tôi muốn phim hành động '578' đến với khán giả bằng sự trọn vẹn tinh tuý ở mọi mặt. Với tiến độ đang rất nhịp nhàng này, chúng tôi dự kiến khởi quay vào tháng 10/2019”.

dao-dien-phim-chau-a-xuat-sac-nhat-thanh-pho-ngu-gat-la-mau-sac-dac-biet-cua-toi
Dự án phim “Ma đói: Mật mã 45” sẽ được triển khai sau khi "578" hoàn thành. Dự kiến ra mắt phần 1 trong năm 2020.

Vị đạo diễn tràn đầy năng lượng thậm chí còn bật mí, anh đã có những kế hoạch cho mình ngay sau “578”. “Một dự án phim chiếu rạp đang bắt đầu triển khai sau phim '578' là 'Ma đói: Mật mã 45'. Ở dự án này, chúng tôi có kế hoạch thực hiện 3 phần, mục tiêu của phim này vừa là khán giả Việt Nam và thị trường nước ngoài, phần 1 dự kiến ra mắt trong năm 2020” – anh hào hứng cho biết.

 

Đại diện Denis Đỗ: 'Là bạn nhưng không liên quan đến vụ Seungri'

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Tân Hoàng Minh cho rằng vụ Seungri là "điều không mong muốn của một người bạn" nhưng không liên quan đến "thiếu gia" của tập đoàn.

 

Danh ca Tuấn Ngọc, Thanh Hà căng thẳng ở hậu trường ghi hình The Voice

Chiều 19/3, bộ tứ HLV có mặt tại buổi ghi hình đầu tiên của chương trình Giọng hát Việt 2019. Danh ca Tuấn Ngọc và Thanh Hà không giấu được sự căng thẳng trong lần đầu tham gia.

Vợ tài tử Chánh Tín lo con trai không kịp về nhìn mặt cha lần cuối

Vợ tài tử Chánh Tín lo con trai không kịp về nhìn mặt cha lần cuối

06/01/2020 06:22

Ca sĩ Bích Trâm không giấu được cảm giác bần thần, buồn bã trong những ngày lo hậu sự cho nghệ sĩ Chánh Tín chồng bà.

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

05/01/2020 21:56

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, anh trai diễn viên Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát có thể vì nợ chồng chất.

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

05/01/2020 18:59

Giữa hàng loạt tin đồn bủa vây với bức hình mặt dính đầy màu và nợ tiền tỷ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khá bình thản.

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

05/01/2020 17:55

Dân mạng càng có cơ sở để tin rằng hình ảnh gương mặt Vũ Khắc Tiệp dính đầy máu là do bị giang hồ “xử” vì vay nợ.

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

05/01/2020 12:42

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị khui thêm nhiều ảnh khi đang ở đồn công an, ngay sau những hình ảnh gương mặt dính đầy máu.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 23:30

Chiều 4/1, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín, tài tử một thời từng là thần tượng của biết bao người.

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

04/01/2020 16:05

Dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa diễn viên Chi Bảo và vợ cũ vẫn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

04/01/2020 10:43

Ngô Thanh Vân, Minh Tiệp... gửi lời chia buồn khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

04/01/2020 09:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng lúc 5 giờ ngày 4/1 tại nhà riêng.