Dấu hiệu ung thư cổ tử cung - căn bệnh Ninh Dương Lan Ngọc mắc phải

Thứ sáu, 06/11/2020, 10:25 AM

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm hàng đầu. Dưới đây là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung chị em không nên bỏ qua.

Đau vùng chậu là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Đau vùng chậu là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm, phổ biến ở phụ nữ hay gặp nhất là phụ nữ trong độ tuổi 30 trở lên.

Ung thư cổ tử cung có thể gây tử vong cao ở nữ giới. Theo tổ chức y tế thì mỗi năm ở Việt Nam ghi nhận khoảng 6.000 phụ nữ phát hiện bệnh và hơn ½ số đó tử vong.

Dấu hiệu ung thư cổ tử rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa. Dưới đây là một vài dấu hiệu ban đầu nhận biết ung thư cổ tử cung:

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

1. Chảy máu âm đạo bất thường

2. Dịch âm đạo bất thường

3. Đau khi giao hợp

4. Đau vùng chậu

5. Khó chịu khi đi tiểu

6. Kinh nguyệt dài và ra nhiều kinh

7. Đi tiểu liên tục

8. Giảm cân không rõ nguyên nhân

9. Liên tục mệt mỏi

10. Đau chân

Ung thư cổ tử cung gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Khối u có thể xâm lấn các cơ quan lân cận gây suy thận, thiếu máu, phù chân hoặc tế bào ung thư di căn đến phổi, gan, xương…khiến việc điều trị trở nên phức tạp và làm giảm khả năng chữa khỏi bệnh.

Nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi sẽ càng cao. Tỷ lệ chữa khỏi UTCTC phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn phát triển của bệnh.

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ mắc ung thư cổ tử cung

Mới đây những chia sẻ của nghệ sĩ Ninh Dương Lan Ngọc khiến khán giả không khỏi xúc động và xót thương.

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ cô đã từng mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung, tuy nhiên cô may mắn hơn nhiều người vì phát hiện bệnh khi ở giai đoạn đầu.

Chia sẻ trong chương trình "Chị em chúng mình" Ninh Dương Lan Ngọc cho biết: “Thực sự, bệnh này cũng do sự ỷ y từ chính bản thân mình. Chưa bao giờ Ngọc đi khám phụ khoa, cũng không tiêm chích phòng ngừa. Ngọc cứ nghĩ, việc đó hi hữu lắm, khó xảy ra. Nhưng, khi Ngọc biết được thông tin bị bệnh, Ngọc hoang mang lắm. Bác sĩ nói với Ngọc, nếu chỉ chậm có một ngày nữa thôi, Ngọc sẽ phải cắt bỏ buồng trứng".

Sau chia sẻ của Ninh Dương Lan Ngọc rất nhiều khán giả đã gửi lời chúc tốt đẹp, cũng như những lời động viên tới diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Để phát hiện bệnh sớm, các chị em phụ nữ đừng nên chủ quan khi cơ thể có những dấu hiện bất thường.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, phụ nữ cần theo dõi chặt chẽ sức khỏe của mình, thường xuyên thăm khám phụ khoa để không phải lo lắng về căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Bác sĩ khuyên rằng phụ nữ nên khám và tầm soát ung thư sớm ung thư cổ tử cung để bảo vệ sức khoẻ.

Bài liên quan