Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2018 sát thực tế 'đánh thức' tiềm lực còn ngủ yên trong mỗi cá nhân

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2018 sát thực tế 'đánh thức' tiềm lực còn ngủ yên trong mỗi cá nhân

Sau môn thi đầu tiên, các thí sinh ra khỏi phòng thi với sự tự tin và đánh giá đề thi năm nay hay và sát với thực tế. Tuy nhiên một số ít bạn có ý kiến cho rằng đề thi khá dài nên đã không làm bài kịp.

de-thi-mon-ngu-van-thpt-quoc-gia-2018-sat-thuc-te-danh-thuc-tiem-luc-con-ngu-yen-trong-moi-ca-nhan
Các bạn thí sinh rạng rỡ sau môn thi Ngữ Văn tại trường THPT Marie Curie

9h30 ngày 25/6, gần 78.000 thí sinh ở TP HCM đã kết thúc môn thi Ngữ Văn trong kì thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, các thí sinh đánh giá đề thi năm nay dễ hơn các năm, nhưng khá dài.

Tại điểm thi trường THPT Marie Curie (quận 3, TP HCM) nhiều thí sinh ra rất sớm. Với gương mặt hớn hở, tự tin vào bài thi của mình, bạn Vân Lam, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: “ Đề năm nay khá dễ, vừa sức với em. Theo bản thân em thì với đề năm nay chỉ cần học bài thì sẽ hoàn thành tốt bài thi.

Đề thi Văn tích hợp cả kiến thức lớp 11 và 12, và cần khả năng phân tích, so sánh tốt. Em cảm thấy đề năm nay khá hay, và em cũng rất tự tin vào bài thi của mình.”, Lam nói.

Bước ra khỏi phòng thi, bạn Quỳnh Anh trường THPT Lê Thị Hồng Gấm nhận xét “Theo em đề năm nay khá dễ. và em rất tự tin với bài thi vừa rồi của mình. Hi vọng môn Toán chiều nay em cũng sẽ hoàn thành tốt.”

Tuy nhiên với những ý kiến cho hay đề năm nay khá hay và vừa sức. Nhưng với bạn Minh Anh, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhận định: “ Đề văn năm nay khá dài nhưng sát với thực tế. Em vẫn đã cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình.”

 Được biết vào lúc 14h30’ sẽ tiếp tục diễn ra môn thi thứ 2 trong đợt thi THPT Quốc gia. Môn thi chiều nay là môn Toán thời gian thi kéo dài 120 phút.7h30 sáng 25/6, hơn 75.000 thí sinh ở TP HCM bắt đầu vào phòng thi và làm bài thi môn Ngữ Văn với thời gian 90 phút.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP HCM cho biết, tại các địa điểm tổ chức thi, tăng cường lực lượng tuần tra cơ động không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến việc di chuyển của các thí sinh và người dân.

Ngoài ra, PC67 sẽ duy trì nghiêm quân số trực chiến trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ, khi có yêu cầu là triển khai được ngay.

“Chúng tôi sẽ triển khai chủ động cắt ca làm việc, thay ca ngay tại chốt, bảo đảm tại trước các địa điểm thi luôn có mặt lực lượng CSGT làm nhiệm vụ điều hòa giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Trong thời gian chuyển tiếp giữa 2 môn thi, giờ nghỉ trưa, tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát xung quanh các khu vực hội đồng thi, đảm bảo tình hình giao thông tại các khu vực hội đồng thi thuộc địa bàn đảm trách luôn được thông suốt”, trung tá Huỳnh Trung Phong nói

Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia cho hay, trong ngày 24/6 có gần 99% thí sinh đã đến 2.100 điểm thi làm thủ tục dự thi. Buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Theo quy chế, các thí sinh vẫn còn tiếp tục đến làm thủ tục và dự thi sáng 25/6.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

Gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mời độc giả tham khảo gợi ý đáp án đề thi Ngữ văn chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2018.

 

Đề thi THPT quốc gia 2018 môn Văn

Dưới đây là đề thi THPT quốc gia 2018 môn Văn của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

 

Thi THPT quốc gia 2018: Yêu cầu tạm đóng cửa nhà dân tiếp giáp điểm thi tại Hà Nội

Ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đã yêu cầu những nhà dân trên địa bàn tiếp giáp với trường sử dụng làm điểm thi phải đóng cửa tiếp giáp trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.