| Hà Nội /

Đến lượt TT Putin bị Greta Thunberg mỉa mai

Vài ngày sau khi thay đổi tiểu sử Twitter của mình để nhạo báng lời nhận xét của TT Mỹ Donald Trump, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Greta Thunberg lại một lần nữa cập nhật thông tin của mình. Lần này, cô hướng sự mỉa mai của mình vào TT Nga Putin.

den-luot-tt-putin-bi-greta-thunberg-mia-mai
Greta Thunberg và TT Putin (phải).

Cuộc chiến ngôn từ mới của Greta Thunberg bắt đầu từ hôm qua (3/10) sau khi TT Putin mô tả nhà hoạt động môi trường 16 tuổi Thụy Điển này là một “cô gái tốt bụng và rất chân thành”, người không hiểu rằng “thế giới phức tạp”. TT Nga nói thêm rằng những nỗ lực bảo vệ môi trường nên được ủng hộ, nhưng việc dùng “thanh thiếu niên” để thúc đẩy các chương trình nghị sự là sai và cần phải lên án.

Những lời nói trên của ông Putin dường như không làm cô bé Thụy Điển hài lòng và cô đã cập nhật thông tin cá nhân trên Twitter rằng mình là “thiếu niên tốt bụng nhưng có ít thông tin”.

Mặc dù điều đó hiển nhiên nhằm mỉa mai bình luận của TT Nga nhưng một số người dùng Twitter cho rằng thông tin tiểu sử mới của cô bé không phản ánh chính xác việc cô dễ nổi giận.

Thunberg đã làm điều tương tự sau khi TT Trump mỉa mai Thunberg sau khi cô có bài phát biểu bức xúc tại Hội nghị Thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc được tổ chức vào cuối tháng 9 ở New York, Mỹ.