| Hà Nội /

Đối thủ của tuyển Việt Nam bị hủy giao hữu vì COVID-19

Liên đoàn bóng đá Malaysia xác nhận, trận đấu giao hữu giữa ĐT nước này với Bahrain vào ngày 21/3 đã bị hủy do COVID-19.

Malaysia xác nhận hủy trận giao hữu.

Malaysia xác nhận hủy trận giao hữu.

Ở lượt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3 tới, Malaysia sẽ làm khách trên sân của UAE (26/3), rồi sau đó đón tiếp Việt Nam trên sân nhà (31/3).

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng này, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã lên kế hoạch thi đấu giao hữu với Bahrain vào ngày 21/3.

Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trận đấu này đã bị hủy. Tổng thư ký FAM, ông Stuart Ramalingam phát biểu: “Chính phủ Bahrain đã thắt chặt việc nhập cảnh bởi Covid-19. Bahrain đã tăng cường kiểm soát đối với những công dân đến từ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Iran”.

“Thư từ Bahrain giải thích rằng lệnh được truyền đi trực tiếp từ Bộ Y tế. FAM sẽ sắp xếp đối thủ thay thế cho đội tuyển (Malaysia) để chuẩn bị cho vòng loại World Cup”, ông Stuart cho biết thêm.

Như vậy, cả 3 đội bóng nằm ở bảng G gồm Đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều bị hủy các trận giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

VFF đã nhanh chóng liên hệ Kyrgyzstan để thay thế Iraq; trong khi Thái Lan mới đây cũng xác nhận sẽ đá giao hữu với Curacao sau khi Panama xin rút.

Bài liên quan