| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ bảy, 08/06/2019, 11:41 AM
  • Click để copy

Dù bị phản bội, dù tổn thương đến mức nào phụ nữ cũng đừng làm 5 điều này

Với phụ nữ, còn chuyện gì bi thương hơn là bị phản bội. Nhưng dù bị tổn thương đến mức độ nào thì phụ nữ cũng đừng bao giờ làm 5 điều này nhé.

du-bi-phan-boi-du-ton-thuong-den-muc-nao-phu-nu-cung-dung-lam-5-dieu-nay
Ảnh minh họa

Với đàn bà, có lẽ đau nhất, tổn thương nhất là bị phản bội. Còn gì đau hơn khi một ngày ta bỗng phát hiện ra người đàn ông ta hết mực yêu thương sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì hắn, bỗng nhiên có người đàn bà khác. Tổn thương chất chồng khi cứ nghĩ mới đây hắn còn âu yếm nói yêu vợ, vậy mà vừa ra khỏi nhà lại thành chồng thiên hạ. Tiếc công ta chăm bẵm nâng niu, để hắn lả lơi ong bướm bên người phụ nữ khác, người chẳng làm được gì cho hắn ngoài việc để hắn được thỏa mãn tình dục và cũng lấy lại của hắn bạc tiền của cải.

Đau đớn, tổn thương tủi hổ, đàn bà nghĩ mãi không biết mình đã sai chỗ nào để cho kẻ đầu ấp tay gối với mình bao năm bỗng nhiên quay ngoắt phủ nhận mọi thứ, đem tình yêu san sẻ cho một người khác. Uất ức đến nỗi chỉ muốn băm vằm người đàn ông ấy ra cho hả dạ.

Nhưng đàn bà ơi, dù có đau thương chất chồng, dù có tủi hổ, có tổn thương sâu sắc, thì cũng hãy nhớ, phải thương nhất bản thân mình, và dẫu có thế nào thì cũng tuyệt đối không làm những điều này, các chị nhé.

1. Đừng trách móc bản thân

Chẳng hiểu từ đâu có đàn bà cho rằng chồng ra ngoài ngoại tình là do vợ. Là bởi vợ không biết chăm chồng, lại không biết làm đẹp, không chiều chuộng chồng đúng mực, không thỏa mãn anh ta, nên anh ta mới ra ngoài kiếm chác.

Ngay cả đàn bà mà còn nghĩ như thế thì... Sao đàn bà không hiểu rằng, chồng đi ngoại tình là lỗi của anh ta, đàn bà nếu có lỗi thì cũng chẳng đáng trách, vì thật sự là đàn bà đã hy sinh hết mình cho gia đình, chồng con.

Nếu hôn nhân rạn nứt dẫn đến chồng ngoại tình thì còn phải coi lại lỗi thuộc về ai. Nhưng hôn nhân vẫn hạnh phúc mà chồng tham lam muốn ra ngoài kiếm thêm thì lỗi chắc chắn không thuộc về các chị rồi.

2. Đừng đào bới quá khứ

Đàn bà có một cái dại, đó là cứ thích sống với thú đau thương. Vết sẹo đã lành cứ để nó lành, cớ chi mà cào cấu cho nó thêm đau đớn. Đã xác định tha thứ thì phải quên, đừng bao giờ đào bới quá khứ nữa, vì khi đó, người đau đớn nhất chính là đàn bà.

Còn nếu không tha thứ được thì thôi, cũng đừng cố làm gì, rồi lâu ngày chày tháng có thể nỗi đau sẽ bị bỏ quên ở một miền xa lắc lơ.

3. Đừng ép bản thân

Đau thì cứ khóc, đừng cố gắng ép bản thân, tỏ ra rằng mình mạnh mẽ, mình không đau đớn gì. Rồi nỗi đau sẽ bị dồn nén, đến một ngày vỡ tung, như quả bóng bơm quá căng bị vỡ, lúc đó đàn bà sẽ đau đớn bội phần, nên thôi thì, cứ khóc đi, đàn bà nhé, để nỗi muộn phiền tổn thương vơi bớt.

4. Đừng tuyệt vọng

Dẫu đau đớn thế nào thì nhất định không được tuyệt vọng nhé đàn bà. Cuộc sống này còn biết bao điều để tận hưởng. Một người đàn ông phản bội không đáng để mình phải đau đớn tuyệt vọng. Nếu tha thứ được thì tha thứ và tiếp tục bên nhau, không lặp lại chuyện cũ.

Còn không tha thứ được đến nỗi phải đường ai nấy đi thì cũng nên chọn cách ra đi ngẩng cao đầu, không đớn đau vật vã, tuyệt vọng. Ngoài kia đàn ông nhiều lắm, một nửa đích thực của mình chắc chắn là đang ở đâu đó thôi.

Và đàn bà hãy nhớ, mạng sống này là cha mẹ cho ta, đừng bao giờ phải chết vì một người đàn ông, mà phải sống và sống thật hạnh phúc.

5. Đừng trả thù

Nhiều đàn bà, khi chồng ngoại tình thì đau đớn vật vã, phải tìm cách đánh ghen, phải tìm cách trả thù cho hả dạ. Liệu rằng khi làm người khác tổn thương vì nỗi đau của mình sẽ nguôi ngoai? Không đâu nhé đàn bà. Chuyện xảy ra rồi là không thay đổi được.

Đàn ông đã phản bội vợ con thì cũng đã phản bội rồi. Tìm cách đánh ghen là dại nhất. Kẻ thứ ba bỗng nhiên thành nạn nhân, lại được chồng mình yêu thương che chở. Còn mình lúc này như ác quỷ hồ ly, càng khiến chồng chán ghét. Biết đâu anh ta lại nghĩ rằng: "Thật sai lầm khi cưới hỏi con mụ ấy" rồi tìm cách ly hôn để đến với người tình.

Cũng đừng trả thù đàn ông bằng cách cho anh ta nếm trải cảm giác của mình, ra ngoài ngoại tình cho chồng biết mặt. Đó là cách trả thù ngu ngốc nhất, bởi vì người tổn thương nhất chính là mình. Chưa kể một ngày bỗng thấy mình nhơ nhớp, cũng nào khác gì anh ta, lúc đó, đàn bà hẳn là quay lại chán ghét bản thân mình.

Dù có thế nào, đàn bà khôn ngoan nên học cách yêu mình. Chồng có ngoại tình, có làm mình vật vã tổn thương thì mình vẫn phải xinh tươi rạng rỡ, để cho anh ta thấy được rằng, không có anh ta thì mình vẫn sống tốt, thế thôi.

 

10 đặc điểm của một người phụ nữ khiến đàn ông yêu đắm đuối cả đời

Dưới đây là những đặc điểm của một người phụ nữ khiến đàn ông yêu thương cả đời.

 

Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất

Nói hôn nhân chính là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ quả không sai. Người đàn ông hãy yêu thương lấy vợ mình nhé.

 

Nước sâu thì chảy chậm, người khôn thì nói ít: Chỉ có kẻ ngốc mới dùng miệng làm vũ khí tấn công mọi người

Nước sâu chảy chậm, người tôn quý ăn nói từ tốn chậm rãi”. Câu nói này hàm chứa trí tuệ và nội hàm sâu sắc. Hãy cùng đọc và ngẫm nhé!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

5 biểu hiện thai nhi đang 'kêu cứu' mẹ ơi, lưu ý ngay!

07/01/2020 12:24

Từng ngày con yêu ở trong bụng mẹ là từng ngày mẹ lo lắng không nguôi. Vậy mẹ nhận tín hiệu cong thông báo đang không khỏe theo cách nào?

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những 'thiên tài'

07/01/2020 12:19

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

Tín hiệu của bé thông báo 'mẹ ơi, con đã no rồi'

07/01/2020 12:09

Lần đầu làm mẹ, bạn lúng túng mãi vì không biết khi nào con no, con đói đúng không? Để Bầu chia sẻ với mẹ những dấu hiệu con no sữa nhé

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

8 tip giúp mẹ hồi phục sức khỏe sau sinh cực nhanh

07/01/2020 11:53

Việc chăm sóc em bé mới chào đời khiến mẹ mệt mỏi và kiệt sức, nếu mong muốn đem đến cho mình chút thoải mái bạn hãy làm theo 10 lời khuyên sau đây.

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

Mách bố mẹ mẹo canh chu kỳ kinh nguyệt để nhanh đón 'tin con'

07/01/2020 10:53

Bài viết sau đây Bầu sẽ chia sẻ với bố mẹ kinh nhiệm canh chu kỳ kinh nguyệt để sớm đón "tin con"

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

7 thói quen quyết định cuộc đời trẻ

07/01/2020 10:21

Nuôi dưỡng thói quen tốt cho con chính là điều tuyệt vời nhất ba mẹ dành cho con.

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

Mang thai, não bị ảnh hưởng?

07/01/2020 09:49

Có mẹ bầu cũng đang trải qua nỗi bất lực mang tên... hay quên không?

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

Thai giáo không hợp lý sẽ gây nguy hại

07/01/2020 09:33

Thai giáo là món quà tuyệt vời mà bố mẹ dành tặng để con được trải qua một thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng bố mẹ cũng phải nhớ thai giáo cho con thật đúng cách nhé.

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

Dinh dưỡng cho trẻ tiêu chảy cấp

07/01/2020 09:23

Con rất dễ bị tiêu chảy vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hẳn. Mẹ nhớ chuẩn bị kỹ kiến thức để sẵn sàng chăm sóc con nhé

TTVN