| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Sẽ đưa linh cữu Lương y Nguyễn Hữu Khai về Bình Dương an táng

Dại diện Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long cho biết, linh cữu Lương y Nguyễn Hữu Khai sẽ được đưa vào TP HCM đặt tại công ty trước khi an táng tại Bình Dương.

se-dua-linh-cuu-luong-y-nguyen-huu-khai-ve-binh-duong-an-tang
Sẽ đưa linh cữu Lương y Nguyễn Hữu Khai về Bình Dương an táng. 

Như chúng tôi đưa tin, võ sư, doanh nhân, Lương y Nguyễn Hữu Khai đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư gan, hưởng thọ 67 tuổi. 

Trao đổi với chúng tôi đại diện Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long cho biết, Lương y Nguyễn Hữu Khai mất vòa 10h15 sáng ngày 26/12. Vị đại diện này cũng cho biết, dự định thứ Sáu (ngày 28/12/2018) linh cữu  Lương y Nguyễn Hữu Khai sẽ được đưa vào TP HCM đặt tại Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long để cán bộ nhân viên, học trò, bạn bè...thăm viếng trước khi được đưa về Bình Dương để an táng.

TS, Lương y, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Hữu Khai là người sáng lập Tập đoàn Y dược Bảo Long và gắn liền với những thăng trầm của doanh nghiệp này. Ông được biết đến nhiều hơn qua bộ phim truyền hình "Đường đời" nổi tiếng của VTV.

Lương y Nguyễn Hữu Khai sinh năm 1952 trong một gia đình nghèo khó ở Kinh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây (cũ). Tham gia quân đội khi còn trẻ, xuất ngũ trở về, theo ước nguyện của gia đình, ông trở thành sinh viên của trường Đại học Kiến trúc.

Đang học đại học dở dang thì em gái ông Khai mắc bệnh, mắt bị kéo màng rồi mù lòa, thương em, ông Khai bỏ dở việc học hành, lặn lội sang Trung Quốc tìm thầy học chữa bệnh cho em. Ông được một bà chủ hiệu thuốc nâng đỡ và học được nghề chữa bệnh bằng các phương thuốc Đông y. Trong những năm lang bạt xứ người theo học nghề thuốc, Nguyễn Hữu Khai còn được người thầy Trung Quốc tin tưởng truyền dạy lại những ngón võ gia truyền.

Hồi đó, tội vượt biên trái phép được xem như phản quốc nên đến năm 1979, khi chiến tranh biên giới xảy ra, trên đường trở về Việt Nam, Nguyễn Hữu Khai đã bị công an bắt vì tưởng ông cũng cùng đoàn với những người giả mạo giấy tờ để vượt biên trái phép.

Ông bị bắt, bị phạt tù 3 năm và đã bị giam khắp các nhà giam từ Lạng Sơn đến Hà Bắc rồi về Hỏa Lò. Phải đến năm 1982, Nguyễn Hữu Khai mới trở về nhà, trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. Ra tù ông về quê và bắt đầu công việc chữa bệnh bằng các bài thuốc đã học được trong thời gian ở Trung Quốc. Không thể trụ lại lâu vì nợ nần quá nhiều và vì hành nghề y mà không có giấy phép, ông tìm đường vào vùng kinh tế mới Lâm Đồng, Sông Bé tiếp tục sống bằng nghề bốc thuốc.

se-dua-linh-cuu-luong-y-nguyen-huu-khai-ve-binh-duong-an-tang
Lương y Nguyễn Hữu Khai bắt mạch, khám bệnh cho bệnh nhân. 

Sau hai năm ở vùng kinh tế mới, ông lại ngược vào TP HCM để hành nghề xem mạch, kê đơn, bốc thuốc. Tại quận 1 (TP HCM), ông Nguyễn Hữu Khai được CLB Đông y tạo điều kiện cho hành nghề ở trạm y tế phường. Chưa đầy một năm, ông Khai lại chuyển sang quận 5 và năm 1987 thì mở lớp dạy y học cổ truyền cho các học viên đến từ Tây Ninh, Tiền Giang, Sông Bé, Cần Thơ…

Những năm 90 của thế kỷ trước, khi các cơ quan Nhà nước được khuyến khích tham gia sản xuất, làm kinh tế. Năm 1990, Lương y Nguyễn Hữu Khai lập Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long. Sau đó, ông chuyển công ty ra địa chỉ ở Ấp 3, xã thới Thượng, huyện Hóc Môn. Đây vốn là vườn hoa quả của bà Nguyễn Thị Gạt, em gái ông Khai.

Cũng từ cơ ngơi riêng mà ông Khai đã mở ra nhiều chi nhánh ra các tỉnh phía Bắc và ông không quên vươn về quê hương bản quán là vùng Xứ Đoài. Tính đến trước thời điểm thương vụ Bảo Sơn – Bảo Long diễn ra, Công ty Đông Nam dược Bảo Long đã có cơ sở làm việc ổn định tại thôn Trại Hồ, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội và một cơ sở ở Ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP HCM. Bảo Long cũng đã có gần 300 sản phẩm thuốc chữa bệnh và mỹ phẩm làm bằng thảo dược được phép lưu hành trên thị trường cả nước.

Cuối thập niên 1990 và đầu những năm 2000, Bảo Long ngày càng phát triển, mở thêm nhiều cơ sở chữa bệnh và trường dạy võ cổ truyền, vươn lên thành một doanh nghiệp y dược hàng đầu cả nước lúc bấy giờ.

Năm 2005, Bảo Long thành lập Bệnh viện Đa khoa Bảo Long, tuyển mộ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, vào làm việc. Bệnh viện Bảo Long là mô hình mới của sự kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại, chữa trị hiệu quả các chứng bệnh nan y.

Năm 2007, Bảo Long xây dựng trường phổ thông võ thuật với quy mô đa cấp (tiểu học, phổ thông cơ sở, trung học phổ thông) và sau đó thành lập trường Trung cấp Y dược.

Từ một Công ty TNHH Đông Nam dược Bảo Long nhỏ bé ban đầu, ông Khai đã phát triển thành một tập đoàn Y dược Bảo Long lớn mạnh được cả trong và ngoài nước biết đến, với hơn 1000 nhân viên, sản phẩm của công ty đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài lĩnh vực y học, ông Khai cũng được biết đến là một võ sư nổi tiếng người sáng lập ra: “Bảo Long Y Võ”. Những ngày tháng lăn lộn mưu sinh, xây dựng thương hiệu Bảo Long ở đất Sài Gòn, ông Khai tổ chức những đám mãi võ biểu diễn khắp các hang cùng ngõ hẻm để gây thu hút sự chú ý của mọi người, quảng bá cho thương hiệu thuốc đông dược của Bảo Long.

Năm 2005, Bảo Long thành lập Bệnh viện Đa khoa Bảo Long, tuyển mộ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, vào làm việc. Năm 2007, được sự giúp đỡ, ủng hộ của Ủy ban Thể dục – Thể thao và Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Khai đã xây dựng trường phổ thông võ thuật với quy mô đa cấp (tiểu học, phổ thông cơ sở, trung học phổ thông), trường võ thuật chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam, tuyển sinh trong cả nước, được báo chí gọi là “Thiếu Lâm Tự xứ Đoài”.

Đời tư Lương y Nguyễn Hữu Khai còn được biết đến là người “đào hoa” với bốn đời vợ. Người vợ thứ tư hiện tại kém ông 20 tuổi. Trước đó ông Khai đã trải qua ba lần hôn nhân tan vỡ, ly biệt vì nhiều lý do khác nhau.

Nhưng sóng gió cuộc đời ông chưa dừng lại. Tháng 6/2013, ông rơi vào vòng lao lý một lần nữa do tội danh "sử dụng trái phép tài sản", trong thương vụ chuyển nhượng vốn và tài sản giữa Tập đoàn Bảo Long và Tập đoàn Bảo Sơn. Ông ở tù lần hai 26 tháng, trước khi được Chủ tịch nước ân xá năm 2015.

Đầu năm 2015, ở tuổi 63, với hai bàn tay trắng doanh nhân Nguyễn Hữu Khai lại bắt đầu xây dựng lại Tập đoàn Y dược Bảo Long. Sau 3 năm miệt mài thương hiệu Bảo Long dần trở lại thì doanh nhân Nguyễn Hữu Khai bất ngờ ra đi.

 

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng nhằm thu hút tiền thưởng Tết Dương lịch 2019?

Những ngày cuối cùng của năm 2018 dần trôi qua nhưng lãi suất tiết kiệm các ngân hàng vẫn tiếp tục tăng, phải chăng đây là chiêu hút tiền thưởng Tết Dương lịch 2019.

 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Khai người sáng lập Tập đoàn Y dược Bảo Long qua đời tuổi 66

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật doanh nhân Nguyễn Hữu Khai - Người sáng lập Tập đoàn Y dược Bảo Long qua đời tuổi 66.

 

Chỉ thị hỏa tốc Bitcoin, được thanh toán Nhân dân tệ biên giới Việt – Trung…đứng đầu chính sách tài chính – ngân hàng 2018

Chỉ thị hỏa tốc Bitcoin, được thanh toán Nhân dân tệ biên giới Việt – Trung, dưới 15 tuổi được dùng thẻ tín dụng…chỉ là một trong nhiều chính sách tài chính - ngân hàng 2018.

Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
06/01/2020 10:14

Ngày 06/01/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (“SeABank”) công bố chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác, phân phối bảo hiểm độc quyền trong vòng 20 năm. JP Morgan là đơn vị tư vấn duy nhất cho SeABank trong quá trình lựa chọn đối tác bảo hiểm độc quyền này.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).