Thứ ba, 13/09/2022, 07:46 AM
  • Click để copy

EdTech phát triển mạnh tại Việt Nam

Nhiều thương vụ rót tiền đầu tư vào Start-up Giáo dục EdTech cùng với sự vinh danh lĩnh vực này đã giúp thị trường sôi nổi hơn bao giờ hết.

Vài ngày trước, trong khi Vuihoc công bố nhận được 2 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất thì Edupia cũng cho biết đã huy động thành công đến 14 triệu USD tại Series A.

Trước đó, trung tuần tháng 8, Geniebook – nền tảng công nghệ giáo dục Singapore cũng công bố kế hoạch đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam sau khi được rót thêm 16,6 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái.

Sự phát triển mạnh mẽ của EdTech còn được ghi nhận nhiều hơn khi tại giải thưởng Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, FPT là doanh nghiệp duy nhất được vinh danh lĩnh vực này, cho thấy tiềm năng vẫn còn rất lớn để phát triển.

edtech-phat-trien-manh-tai-viet-nam-4

Năm 2022 là tiền đề lớn FPT Software ghi danh trong lĩnh vực Edtech và là đơn vị được chọn với hai giải pháp công nghệ giáo dục Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và chương trình Violympic.

Được nghiên cứu và định hướng phát triển như một hệ sinh thái giáo dục trực tuyến, kết nối 04 đối tượng người dùng học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhà trường, Hệ thống VioEdu giúp tăng cường hơn nữa giáo dục thời đại số, vốn phát triển mạnh trong cao điểm 02 năm Covid-19 vừa qua.

Trong khi đó, Vuihoc cho biết đang sở hữu hơn 400.000 tài liệu học tập dưới nhiều hình thức như khóa học online, bài giảng video... Thương hiệu cũng đặt mục tiêu một triệu người dùng trả phí vào năm 2024.

edtech-phat-trien-manh-tai-viet-nam-1

Riêng Edtech Geniebook cũng đã có 5 triệu người dùng tại Việt Nam trước khi dần tiến sang Indonesia, Thái Lan, Myanmar cho việc mở rộng thị trường ở Đông Nam Á.

Theo nghiên cứu của Edtech Agency, các nền tảng EdTech đều còn rất mới và chưa được thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển. Do đó, các giải pháp như VioEdu được đánh giá là có những bước đi tiên phong, góp phần vào chuyển đổi số giáo dục nhà trường khi chi tiêu cho giáo dục, đào tạo của các hộ gia đình liên tục tăng.

Được biết, ngoài cộng đồng là giá trị, các vinh danh cho lĩnh vực cũng đáng ghi nhận. Cụ thể, bên cạnh giải thưởng Edtech năm 2022, Tập đoàn FPT cũng giành 8 giải Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế dẫn đầu lĩnh vực. Điều này cho thấy sự cần thiết cần phải phát triển EdTech mạnh hơn trong thời gian tới khi dần ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

14/03/2024 11:17

Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi chủ sở hữu Trung Quốc, nếu không nền tảng này sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ.

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

14/03/2024 07:18

Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương là tài liệu hữu ích, cung cấp các căn cứ khoa học và thực tiễn để các cơ quan, tổ chức, cá nhân và trực tiếp là lãnh đạo các địa phương sử dụng trong xây dựng và thực thi các chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

Sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch

14/01/2024 09:25

Một công nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu hàng thập niên đang đạt những tiến bộ mới, sản xuất điện từ phản ứng nhiệt hạch hứa hẹn cung cấp cho thế giới nguồn năng lượng sạch gần như vô tận.

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

IEAE Hà Nội: Cầu nối cho các doanh nghiệp điện tử và thiết bị thông minh

08/01/2024 07:25

Nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác thúc đẩy mở rộng hợp tác và nâng cao tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy sự phát triển thị trường tiêu dùng điện tử chất lượng cao tại Việt Nam, yừ ngày 2-4/11, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE Hà Nội).