FPT Play 2022 hướng đến hệ sinh thái giải trí số khi tích hợp cả IPTV và OTT

Thứ tư, 07/09/2022, 09:02 AM

Đó là nhấn mạnh của đại diện FPT Telecom khi cho ra mắt bộ giải mã mới FPT Play 2022 khi tích hợp cả IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

Với thiết bị 2 trong 1 của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất, liên tục, không gián đoạn dịch vụ của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào, tại bất kỳ đâu.

Bộ giải mã FPT Play 2022 cũng là mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái công nghệ cao, nâng cao trải nghiệm khách hàng kiến tạo cuộc sống số, xã hội số thông minh mà FPT Telecom đang từng bước xây dựng.

fpt-play-2022-huong-den-he-sinh-thai-giai-tri-so-khi-tich-hop-ca-iptv-va-ott-1

"Trong 25 năm qua, FPT Telecom liên tục có nhiều thay đổi, nghĩ khác - làm khác. Từ những sản phẩm đầu tiên cho đến nay, chúng tôi đã đạt được một bước tiến rất dài. Sự khác biệt này sẽ tiếp tục giúp FPT Telecom khẳng định vị thế dẫn đầu, luôn tiên phong trong việc làm chủ và chinh phục những đỉnh cao công nghệ mới”, ông Hoàng Việt Anh - Tổng Giám đốc FPT Telecom nhấn mạnh.

Trong lộ trình kỳ vọng, theo ông Phạm Thanh Tuấn - Tổng Giám đốc FPT Play, việc ra mắt phiên bản mới cũng là ý tưởng của thương hiệu khi muốn biến thiết bị này trở thành mắt xích liên kết mọi hoạt động của không gian sống thông minh.

"Nói cách khác, bộ giải mã FPT Play 2022 không chỉ đồng nhất trải nghiệm dịch vụ truyền hình mà tự thân nó sẽ từng bước đồng nhất trải nghiệm cuộc sống số của khách hàng trong tương lai", ông Tuấn cho biết.

Ông Lê Đức Vũ - Giám đốc công nghệ FPT Play giới thiệu về sản phẩm.

Ông Lê Đức Vũ - Giám đốc công nghệ FPT Play giới thiệu về sản phẩm.

Bộ giải mã FPT Play 2022 ngoài sự sự đổi mới về mẫu mã còn cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Thao tác này có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa (remote).

Cùng thời điểm ra mắt bộ giải mã FPT Play 2022, hệ điều hành mới mang tên iZiOS cũng được công bố trên nền tảng Android TV 11 cải tiến, mang đến nhiều cải tiến vượt trội về hiệu năng và trải nghiệm người dùng.

Bộ giải mã FPT Play 2022 sẽ chính thức được cung cấp tới quý khách hàng trên toàn quốc từ tháng 09/2022. Các khách hàng trước đó có thể sẽ được nâng cấp firmware mới nhằm tăng cường trải nghiệm tốt hơn khi có nhu cầu.