Giá cà phê hôm nay 27/6: Chỉ còn 94.000–95.000 đồng/kg
Giá cà phê ngày 27/6 giảm còn 94.000–95.000 đồng/kg do áp lực cung tăng và giá thế giới lao dốc; thị trường nội địa giao dịch chậm lại.

Giá cà phê trong nước sáng 27/6 tiếp tục xu hướng đi xuống. Ghi nhận tại các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông cho thấy giá cà phê nhân xô đã giảm còn khoảng 94.500–95.000 đồng/kg, thấp hơn 2.000–3.000 đồng so với mức đỉnh đầu tuần. Làn sóng bán ra từ các vùng nguyên liệu chủ lực đang chững lại, khi nông dân và doanh nghiệp đều tỏ ra thận trọng trước xu hướng sụt giá chưa dừng lại.
Nguyên nhân chính đến từ thị trường cà phê thế giới, khi cả hai sàn London và New York đồng loạt giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch trước đó. Giá robusta kỳ hạn đã lùi xuống dưới mốc 3.700 USD/tấn, trong khi arabica cũng giảm còn gần 309 cent/pound. Thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin đồng real Brazil suy yếu và tiến độ thu hoạch tại quốc gia này đang diễn ra thuận lợi. Sản lượng thu hoạch được đẩy nhanh khiến lượng cung đưa ra thị trường tăng lên đáng kể, tạo áp lực lớn lên giá cà phê toàn cầu.
Bên cạnh yếu tố cung, tâm lý đầu cơ trên thị trường cũng góp phần khiến giá cà phê trượt sâu. Một số quỹ đầu tư đã có động thái rút vốn khỏi nhóm hàng hóa, trong đó có cà phê, sau khi đồng USD tăng giá trở lại và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài. Điều này khiến các mặt hàng nông sản kém hấp dẫn trong ngắn hạn, làm suy yếu lực mua đầu vào.
Tại thị trường nội địa, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu đã tạm dừng thu mua do kỳ vọng giá còn có thể giảm thêm. Trong khi đó, người trồng cà phê lựa chọn giữ hàng chờ giá lên trở lại. Tình trạng giằng co giữa cung và cầu khiến thị trường giao dịch trầm lắng. Một số chuyên gia dự đoán, nếu giá cà phê thế giới tiếp tục đi xuống, giá nội địa có thể lùi về dưới ngưỡng 94.000 đồng/kg trong vài phiên tới.
Tuy nhiên, thị trường cũng tồn tại những yếu tố có thể hỗ trợ giá trong trung hạn. Mặc dù Brazil đang vào mùa thu hoạch thuận lợi, song áp lực thời tiết và rủi ro mùa đông vẫn có thể ảnh hưởng đến sản lượng arabica trong các tuần tới. Mặt khác, tồn kho cà phê đạt chuẩn trên các sàn giao dịch vẫn ở mức thấp so với cùng kỳ, cho thấy nhu cầu tiêu thụ chưa có dấu hiệu suy giảm mạnh. Nếu dòng tiền quay trở lại nhóm hàng hóa trong quý III, giá cà phê có thể có cơ hội phục hồi.
Trước diễn biến này, các chuyên gia khuyến nghị người trồng và doanh nghiệp nên thận trọng, không bán tháo khi giá xuống quá thấp, đồng thời theo dõi sát tín hiệu từ thị trường quốc tế. Việc chia nhỏ lượng hàng để bán theo từng đợt khi thị trường có điểm bật là chiến lược hợp lý nhằm hạn chế rủi ro thua lỗ trong bối cảnh hiện tại.
Giá xăng dầu trong nước hôm nay 8.1: Xăng RON95 giảm 357 đồng/lít
08/01/2026, 17:27
Vinamilk ra mắt sữa uống dinh dưỡng Optimum A2 Pro+
07/01/2026, 12:09
Vietjet liên tục đón tàu bay mới, tăng chuyến phục vụ cao điểm Tết 2026
07/01/2026, 10:28
Giá vàng hôm nay 5.1: Giá vàng trong nước 'im hơi lặng tiếng'
05/01/2026, 09:34Vietjet, FPT, Petrolimex góp mặt trong Top Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025
Vietjet tiếp tục khẳng định sức hút thương hiệu nhà tuyển dụng khi được vinh danh Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025, đồng thời góp mặt trong Top 50 Nhà tuyển dụng ưa thích nhất và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2025, theo công bố của Báo Tài chính – Đầu tư và Viet Research.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
Trong không khí phấn khởi của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trang trọng trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện.
Giá xăng dầu hôm nay 30.12: Giá dầu thế giới bất ngờ tăng hơn 2%
Giá dầu thế giới hôm nay (30/12) bất ngờ đảo chiều tăng trước những biến động của thị trường. Theo đó, giá dầu WTI giảm 2,4% và giá dầu Brent giảm 2,1%.
ACB 'đối đáp' lại kết luận thanh tra Chính phủ: Sai sót chứ không vi phạm!
Ngân hàng TMCP Á Châu vừa có văn bản phản hồi về thông tin nợ xấu và các vi phạm mà Thanh tra Chính phủ đã kết luận trong việc sử dụng trái phiếu không đúng mục đích.
Những công trình của tương lai và bài toán triển khai hạ tầng dài hạn
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức được khởi công không chỉ đánh dấu sự khởi động của một dự án hạ tầng – đô thị quy mô đặc biệt lớn, mà còn đặt ra bài toán cốt lõi của phát triển dài hạn: làm thế nào để những công trình mang tầm nhìn nhiều thập kỷ có thể được triển khai bền bỉ, vượt qua các chu kỳ kinh tế và thay đổi chính sách – nơi vai trò của khu vực tư nhân trở thành yếu tố quyết định khả năng đi đến cùng.
NHNN: Mặt bằng lãi suất những tháng cuối năm duy trì ở mức ổn định
Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong tháng 11/2025, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay của các tổ chức tín dụng đối với khách hàng tiếp tục được duy trì ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 23.12: Giá dầu thế giới tăng hơn 2%
Giá dầu thế giới hôm nay (22/12) tiếp tục tăng mạnh trước những diễn biến của thị trường. Theo đó, giá dầu WTI tăng 2,6% và giá dầu Brent tăng 2,7%.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng.
Giá xăng dầu hôm nay 22.12: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm nay (22/12). Theo đó, giá dầu WTI tăng 0,93% và giá dầu Brent tăng 1,1%.






























