Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 24/03/2018, 17:05 PM
  • Click để copy

Giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Sài Gòn

Khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt. Cảnh sát giải cứu được 19 người kẹt trong đám cháy.

Chiều 24/3, người dân phát hiện khách sạn Hạnh Long, số 1015 Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM) bốc cháy, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 và quận 5 huy động 8 xe chữa cháy, trong đó có hai xe thang đến hiện trường ứng cứu. 

Tại hiện trường, 2 xe thang đưa lực lượng cứu hộ lên tầng 7 của khách sạn. Tại tầng 1, khói trắng phủ kín. Các chiến sĩ cứu hỏa khẩn trương trèo vào bên trong để đưa người mắc kẹt ra ngoài.

Giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Sài Gòn
Các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đang giải cứu người mắc kẹt. Ảnh: Diễm Nguyễn

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn tại khách sạn cao 12 tầng này xảy ra vào khoảng 15h40 cùng ngày. Đến 16h15, ngọn lửa cơ bản được khống chế và không có người thương vong.

Lực lượng cứu hộ cho hay họ đã cứu được 19 người, trong đó có 11 người nước ngoài lưu trú tại đây.

Giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy khách sạn ở Sài Gòn
Nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Thượng úy Trần Quang Sơn, Phó trưởng phòng PCCC quận 8, cho biết nhận tin báo cháy vào lúc 13h23 và xuất xe ngay sau đó 2 phút. Khi đến nơi, lực lượng chữa cháy thấy khói rất nhiều ở tầng 3.

“Chúng tôi đã yêu cầu chi viện thêm từ Phòng cảnh sát PCCC quận 1 đến cùng dập tắt đám cháy và cứu nạn. Lực lượng PCCC đã triển khai 2 máy hút khói và nhiều vòi chữa cháy. Chúng tôi cứu được 19 người, trong đó có 11 người nước ngoài, không có trường hợp thương vong nào", thượng úy Trần Quang Sơn cho biết thêm.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

 

Vụ cháy khách sạn Tân Thanh đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt

Vụ cháy khách sạn Tân Thanh đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt vào 6h 35 phút ngày 22/1 khiến nhiều khách du lịch hoảng loạn. Vụ cháy khách sạn Tân Thanh đường Lê Đại Hành, TP Đà...

 

Vụ cháy khách sạn Kim Linh ở đường Bùi Thị Xuân quận 1

Vụ cháy khách sạn Kim Linh ở đường Bùi Thị Xuân quận 1 xảy ra vào chiều tối ngày 9/11. 11 người bị mắc kẹt trong khách sạn cũng đã được giải cứu. Vụ cháy khách sạn Kim Linh ở...