Giám đốc Sở GTVT Hà Nội : 'Ít tiền thì chịu khó đi xe đạp'

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội : 'Ít tiền thì chịu khó đi xe đạp'

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội chiều 19-3 đã có những thông tin quanh việc thực hiện đề án hạn chế phương tiện cá nhân tiến tới cấm xe máy trong các quận nội thành năm 2030 của TP.

Chiều 19-3, tại buổi thông tin báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, khẳng định vấn đề ùn tắc giao thông là vấn đề của thời đại.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội :
Ông Vũ Văn Viện tại buổi thông tin chiều 19-3

Theo ông Viện, thời gian qua nhiều người dân đang hiểu nhầm về đề án hạn chế phương tiện cá nhân của TP. Thực tế, đến năm 2019, 2020 thì TP mới bắt đầu nghiên cứu xây dựng lộ trình cấm xe máy cho năm 2030 chứ không phải ngay lập tức cấm ngay xe máy. Trong đề án đã có những lộ trình, hiện Hà Nội đang thực hiện đúng theo lộ trình đã được TP thông qua.

Người đứng đầu Sở GTVT Hà Nội khẳng định cam kết thực hiện đúng pháp luật, không vì lợi ích riêng. Mục đích của những việc làm của TP Hà Nội đều vì lợi ích chung của toàn xã hội, vì lợi ích chung của nhân dân. Đến khi xây dựng được cơ bản giao thông đô thị văn minh hiện đại thì người dân được chọn quyền tham gia giao thông. Đó là quyền của người dân. "Ít tiền thì chịu khó đi xe đạp, đó là vì lợi ích chung của cả xã hội. TP chỉ cấm xe máy khi được cấp thẩm quyền phê duyệt" - ông Viện nói.

Cũng theo ông Viện, không có chuyện đến năm 2020 là dừng đăng ký xe máy mới ngay lập tức. Tất cả là ý tưởng đưa ra để nghiên cứu, xem xét, nếu phù hợp mới áp dụng.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho hay hiện các ban ngành đang nghiên cứu, khuyến khích kiến nghị coi quản lý xe đạp điện giống như xe máy.

Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết về lộ trình thực hiện giai đoạn 2019-2020 sẽ nghiên cứu xây dựng đề án trình cấp thẩm quyền phê duyệt. Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt sẽ tổ chức công khai lộ trình thực hiện và triển khai các bước thực hiện theo lộ trình được duyệt.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị, nhận định vấn đề ùn tắc giao thông là vấn đề tiêu điểm của tất cả các TP trên thế giới nhất là các đô thị đang trong quá trình phát triển. Theo đánh giá tình hình giao thông trên địa bàn còn nhiều phức tạp.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội :
Ông Nguyễn Hoàng Hải

Ông Hải cho rằng việc thực hiện nội dung phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030 là nhiệm vụ cần thiết nhưng là việc khó. Đây là việc phức tạp và nhạy cảm, động chạm đến tâm tư, tình cảm và cuộc sống của rất nhiều người dân trong và ngoài TP.

"Trong quá trình thực hiện, Sở GTVT và các cơ quan liên quan luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch và tính khả thi vì lợi ích chung của TP và vì cuộc sống tốt đẹp của người dân. Sở GTVT luôn cầu thị và tiếp thu và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp trong quá trình xây dựng đề án để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và chỉ được triển khai khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt"- ông Hải khẳng định.

Trước đó, thực hiện đề án "phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030". Sở GTVT Hà Nội cho biết có thể cấm xe máy trên tuyến đường Nguyễn Trãi hoặc tuyến đường Lê Văn Lương theo lộ trình. Việc này ngay lập tức đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi.

 

Chuyển công tác thầy giáo bị tố nhắn tin 'gạ tình' nữ sinh Trường chuyên Thái Bình

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đã quyết định thi hành kỷ luật, điều chuyển thầy giáo bị tố nhắn tin "gạ tình" nữ sinh khỏi trường THPT chuyên Thái Bình.

 

Cho nghỉ việc cán bộ Thanh tra Chính phủ 'cầm' 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ

Chiều 19/3, ông Đỗ Đức Toàn - Chánh văn phòng Thanh tra Chính phủ xác nhận việc Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần - người “cầm” 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ suốt từ năm 2016 tới nay

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.