Gợi ý sử dụng ô tô mùa dịch Covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020, 14:00 PM

Hiện nay, chủng virus Corona mới SARS-CoV-2 là một trong những nguy cơ lớn nhất nhân loại phải đối mặt, ngày càng lan rộng trở thành dịch bùng lên trên thế giới.

Hiện nay, chủng virus Corona mới SARS-CoV-2 là một trong những nguy cơ lớn nhất nhân loại phải đối mặt, ngày càng lan rộng và trở thành đại dịch.

Hiện nay, chủng virus Corona mới SARS-CoV-2 là một trong những nguy cơ lớn nhất nhân loại phải đối mặt, ngày càng lan rộng và trở thành đại dịch.

Ở Việt Nam, với nỗ lực ngay từ đầu “Chống dịch như chống giặc” đối với dịch bệnh Covid 19. Vì thế, hiện tại có thể nói Việt Nam đang kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thế giới tình hình lại ngày càng trở nên phức tạp.  Khi Châu Á đã qua đỉnh điểm thì Châu Âu, Chẫu Mỹ, Châu Úc mới bắt đầu.

Vì vậy, chúng ta không được chủ quan.

Chính phủ đã ra lệnh toàn dân phải đeo khẩu trang từ ngày 16/03/2020 khi đến nơi công cộng để hạn chế sự phát tán dịch bệnh trong công đồng.

Vậy, với các tài xế ô tô, đặc biệt là các tài xế ô tô chở khách du lịch thì phải sử dụng xe như thế nào để đảm bảo an toàn trong mùa dịch?

Hyundai Phạm Hùng xin được gợi ý một vài cách xử lý khi sử dụng xe ô tô như sau:

Thường xuyên vệ sinh xe

Empty

Như chúng ta đã biết, các vị trí trên ô tô người dùng thường chạm tay vào như Vô lăng, núm chỉnh radio/ âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe.... là những khu vực dễ bán bụi bẩn, vi khuẩn nhất.

Vì vậy, tài xe nên thường xuyên lau chùi khử trùng các chi tiết nêu trên. Bên cạnh đó, vệ sinh điều hòa và bộ lọc không khí cũng cần lưu ý hơn.

Chuẩn bị nước rửa tay, xịt khuẩn trong xe

Empty

Trong quá trình sử dụng xe, chúng ta sẽ thường xuyên lên  xuống xe rất nhiều lần. Vì vậy, nên chuẩn bị nước rửa tay và xịt khuẩn bên cạnh cánh cửa.

Trước khi lên xe chúng ta có thể xịt khuẩn xe trước, rồi dùng dung dịch rửa tay.

Đeo khẩu trang

Empty

Đối với các bác tài làm nghề dịch vụ. Thì nên đeo khẩu trang y tế thường xuyên và đúng cách nhất là khi chở khách. Để hạn chế sự lây nhiễm của Virus.

Và Hyundai Phạm Hùng xin được gợi ý các tài xế chuẩn bị sẵn 1 hộp khẩu trang trong xe sẵn cho hành khách.

Súc miệng thường xuyên

Theo thông tin mới nhất của Bộ Y tế, để Virus Corona xuống phổi thì trước tiên Virus cần đi qua vòm họng. Vì vậy, vệ sinh vòm họng sạch sẽ thường xuyên là một trong những cách làm hạn chế virus xuống phổi.

Các bác tài xế, có thể chuẩn bị một chai nước súc miệng trong xe. Khi dừng dừng chân hoặc nghỉ ngơi thì lấy ra dùng.

Bật nhiệt độ trong xe từ 26 độ C trở lên

Đề phòng chống dịch COVID-19, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên. 

Đối với những mẫu xe không có chức năng điều hòa tự động, việc xác định nhiệt độ trong xe rất khó bởi không có bộ phận hiển thị mức nhiệt độ đang cài đặt. Chính vì vậy, tài xế cần chủ động cảm nhận mức nhiệt sao cho không quá lạnh bởi điều đó sẽ khiến vi rút có khả năng sống sót cao hơn.

Các mẫu ô tô hiện nay đều có hai chế độ lấy gió là lấy gió trong hoặc ngoài trời. Để hạn chế khả năng vi rút lọt vào khoang nội thất, các tài xế nên chủ động để chế độ lấy gió trong.

Hi vọng rằng với những gợi ý của Hyundai Phạm Hùng có thể giúp các bác tài sử dụng xe an toàn hơn trong mùa dịch bệnh.

Đặc biệt, hiện nay Hyundai Phạm Hùng đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi và Chính sách trả góp siêu ưu đãi để hỗ trợ khách hàng mua xe mùa dịch Corona Sars Cov - 19

Chi tiết xin liên hệ:

HYUNDAI PHẠM HÙNG By TCMOTOR

Địa chỉ: Số 16A, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 088 689 1688

Bài liên quan