| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
  • Click để copy

Chương trình sữa học đường Hà Nội: Phụ huynh băn khoăn việc đăng ký lại

Việc phát phiếu để phụ huynh đăng ký sữa cho chương trình sữa học đường trước thời điểm Hà Nội tổ chức đấu thầu khiến phụ huynh băn khoăn về việc sẽ phải đăng ký lại.

ha-noi-cham-hang-sua-hoc-duong-phu-huynh-se-phai-dang-ky-lai
Việc phát phiếu để phụ huynh đăng ký sữa cho chương trình sữa học đường trước thời điểm Hà Nội tổ chức đấu thầu khiến phụ huynh băn khoăn về việc sẽ phải đăng ký lại. Ảnh minh họa

Đầu tháng 9, khi đưa con gái 4 tuổi đến trường mầm non, chị Nguyễn Thị Loan được giáo viên phát phiếu đăng ký tham gia chương trình sữa học đường.

Trong phiếu đăng ký, ngoài việc đăng ký có hay không tham gia chương trình, trong phần lưu ý chị Loan ghi rõ đăng ký sữa tươi TH True MILK. Sở dĩ chị đăng ký và ghi rõ như vậy vì ở nhà con gái chị thường xuyên uống sữa TH nên cháu quen vị.

"Tuy nhiên đọc báo vừa qua tôi thấy sau khi đấu thầu thì Hà Nội chọn Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa học đường, như vậy phụ huynh chúng tôi phải đăng ký lại", chị Loan cho biết.

Chị Loan cũng băn khoăn con chị quen vị sữa TH True MILK nếu không tham gia chương trình lo ngại đến giờ các cô phát sữa, con sẽ không được phát sữa các bạn sẽ tủi thân. "Mà nếu đăng ký lại sợ cháu không uống vì quen với vị sữa của TH", chị Loan chia sẻ.

Trước băn khoăn của chị Loan, theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc tổ chức cho phụ huynh đăng ký chương trình Sữa học đường đợt tháng Chín vừa qua chỉ mang tính chất khảo sát, để ước lượng số học sinh tham gia. Ông Tiến cũng cho rằng những lo ngại, băn khoăn của phụ huynh khi chưa biết hãng sữa là hoàn toàn chính đáng.

“Sau khi chốt doanh nghiệp trúng thầu, chúng tôi sẽ phổ biến thông tin rộng rãi đến phụ huynh và tổ chức cho phụ huynh đăng ký lại,” ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, Sữa học đường là chương trình mang tính tự nguyện. Vì thế, phụ huynh hoàn toàn chủ động trong việc có tham gia hay không. “Ngay cả trong quá trình triển khai, nếu phụ huynh chưa đăng ký nhưng thấy chương trình có ích cho con mình thì có thể đăng ký thêm vào tháng tiếp theo. Nếu phụ huynh đang tham gia nhưng chưa hài lòng thì có thể báo dừng đăng ký,” ông Tiến nói.

sua-th-kem-vinamilk-4-bac-trong-top-10-cong-ty-thuc-pham-uy-tin-nhat-nam-2018
Vượt qua TH True MILK, Vinamilk trúng thầu chương trình sữa học đường Hà Nội

Chương trình Sữa học đường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức mời thầu từ ngày 11/9. Trong quá trình mời thầu, đã có 11 công ty sữa mua hồ sơ. Tuy nhiên, đến ngày đóng thầu, 10/10, chỉ có 3 doanh nghiệp nộp hồ sơ dự thầu là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk, Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH và Công ty trách nhiệm hữu hạn Thịnh Anh.

Giai đoạn một là mở gói thầu kỹ thuật để đánh giá năng lực của nhà thầu. Có hai doanh nghiệp đã vượt qua vòng chấm gói thầu kỹ thuật là Công ty Cổ phần thực phẩm Sữa TH và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk.

Giai đoạn hai là mở gói thầu tài chính. Ở giai đoạn này, đơn vị nào có giá bỏ thầu thấp hơn thì đơn vị đó trúng thầu.

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk bỏ giá tài chính thấp hơn Cổ phần thực phẩm Sữa TH. Bên cạnh đó, theo hồ sơ mời thầu, mức hỗ trợ giá sữa của doanh nghiệp là 20% (30% do nhà nước chi trả và phụ huynh đóng góp 50%), nhưng trong gói thầu tài chính, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk đã nâng mức hỗ trợ đến 23%, cao hơn 3% so với yêu cầu của đơn vị mời thầu là Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tổng cộng cả hai khoản tài chính trên, giá bỏ thầu của Công ty Vinamilk thấp hơn 212 tỷ đồng so với giá thầu của Công ty Cổ phần Thực phẩm Sữa TH. Vì thế, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamlk đã trúng thầu.

Với kết quả này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chính thức triển khai thực hiện chương trình Sữa học đường tại các trường học trên địa bàn thành phố từ ngày 1/1/2019 với sản phẩm sữa Vinamilk.

 

Yêu cầu áp thuế nhôm nhập từ Trung Quốc

4 doanh nghiệp trong nước yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhôm thanh định hình có xuất xứ từ Trung Quốc.

 

Ngân hàng BIDV nói gì khi cựu chủ tịch bị bắt?

Trước thông tin ông Trần Bắc Hà cựu Chủ tịch BIDV bị bắt, Ngân hàng BIDV khẳng định hoạt động của toàn hệ thống không bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin này.

 

Trận bán kết Việt Nam - Philippines: 30 giây quảng cáo có giá 600 triệu đồng

VTV công bố mức giá quảng cáo trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines, doanh nghiệp phải trả số tiền 600 triệu đồng cho 30 giây quảng cáo.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.

KTVN
KTVN