Đời sống
15/01/2018 22:38Hà Nội: Không tuyển thêm cán bộ dù thiếu gần 10.000 giáo viên và nhân viên
Hà Nội sẽ tạm dừng tuyển dụng viên chức giáo dục theo chỉ đạo của thường trực thành ủy. Đây được coi là một trong những nội dung đáng chú ý được đề cập trong cuộc họp tại Hội nghị thành ủy HN diễn ra ngày hôm nay.
Khi các đại biểu bàn về việc tiếp tục đổi mới, hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng va hiệu quả hoạt động của các đơn vị công lập, theo rà soát của Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ thì hiện tại, Hà Nội đang thiếu hơn 9.800 giáo viên và nhân viên trong ngành GD. GĐ Sở GD&ĐT, ông Chừ Đình Dũng lo ngại: “Nếu dừng ngay việc tuyển viên chức cho ngành này để thực hiện việc tinh giản biên chế theo hướng tự chủ tài chính từng phần, tiến tới tự chủ tài chính toàn phần thì nhiều trường sẽ gặp khó khăn”.
Ông Đình Dũng cho biết thêm: “Tôi tha thiết đề nghị thành phố cho phép tuyển dụng để đủ số lượng giáo viên và nhân viên đang thiếu nhằm tránh các đơn vị ký hợp đồng theo đơn vị mình, không đảm bảo chất lượng hoặc ký hợp đồng không công khai có thể sẽ dẫn đến sai phạm.
Nếu chúng ta thống nhất không tuyển dụng mới thì thành phố nên có chỉ đạo sâu xát hơn để Sở GD&ĐT cùng Sở nội vụ có chính sách cụ thể để chỉ đạo toàn thành phố về nội dung này nhằm tránh tư tưởng trong nhà trường dẫn đến tâm lý bất ổn, không tập trung công tác.
Trong cuộc hội thảo, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao HN cũng đề xuất: “Thực hiện tinh giảm biên chế ở các đơn vị nghệ thuật cũng cần xem xét tính đặc thù, bởi những văn, nghệ sỹ là những đối tượng dễ bị tổn thương”.
Kỷ luật nguyên Trưởng phòng giáo dục huyện để xảy ra sai phạmNguyên Trưởng phòng GDĐT huyện Chư Sê, Bí thư thị trấn Chư Sê bị kỷ luật cảnh cáo do để xảy ra sai phạm. |