| Hà Nội /

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu các huyện miền núi gồm: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới
Mưa lũ khiến cho người dân huyện Hương Khê bị thiệt hại nặng nề

Ngày 4-9, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ra công điện số 1750-CĐ/TU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại và yêu cầu các huyện miền núi hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Cụ thể, Ban Thường vụ tỉnh ủy yêu cầu UBND các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể các huyện, xã, thị trấn, trường học trên địa bàn quán triệt, thực hiện nghiêm công điện trên. Các huyện đồng bằng nếu đảm bảo an toàn thì tổ chức khai giảng theo lịch đã bố trí.

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới
Nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh bị tốc mái , hư hỏng

Do vậy, toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có 173 trường học buộc phải hoãn khai giảng năm học mới do ảnh hưởng của mưa lũ. Trong đó, huyện Hương khê có 61 trường với tổng số khoảng 26.000 học sinh; huyện Vũ Quang có 32 trường khoảng 6.000 học sinh; huyện Hương Sơn có 78 trường với trên 26.000 học sinh. Theo thống kê của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hà Tĩnh, tính đến chiều 4-9, có 27 xã thuộc 4 huyện bị ngập lụt, 6 xã bị cô lập.

 

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

Theo thống kê đến chiều tối 4/9, toàn tỉnh Quảng Trị có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9. Riêng tại TP Đông Hà, các huyện Cam Lộ, Đăkrông và thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường tại đây sẽ không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9 do mưa lũ.

 

Sáng 5/9, hơn 22 triệu học sinh cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng nay 5/9, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức trên cả nước. Theo đó, hơn 22 triệu học sinh, trẻ mầm non trên cả nước chính thức bước vào năm học mới.

 

Ngày khai giảng của học sinh khắp thế giới có gì đặc biệt

Dù ngày khai giảng khắp thế giới khác biệt theo từng quốc gia nhưng ngày đầu đến trường luôn là một ngày trọng đại. Dưới đây là ngày khai trường ở 12 quốc gia trên thế giới.