Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận xảy ra vào sáng ngày 29/5 dù người dân xung quanh đã cố gắng cứu chữa. Theo thông tin tìm hiểu, đây là một giếng đào...

Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận xảy ra vào sáng ngày 29/5 dù người dân xung quanh đã cố gắng cứu chữa. Theo thông tin tìm hiểu, đây là một giếng đào xây bằng xi măng sau đó khoan sâu thêm và đậy nắp kín.

Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận

Vào sáng cùng ngày, anh T. xuống giếng phía sau vườn tiêu để sửa máy bơm nước chuẩn bị tưới nước cho tiêu. Tuy nhiên thấy anh T. xuống giếng khá lâu mà không thấy động tĩnh gì nên người nhà ra giếng xem thì phát hiện anh T. đã bất tỉnh liền hô hoán.

Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận

Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận. Giếng sâu 4m

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Việt H. (28 tuổi) ngụ gần đó men theo dây xuống giếng cứu người và bất tỉnh tại chỗ. Thấy thế ông Lê Minh T. (58 tuổi) đang đứng xem liền trèo xuống giếng cứu hai người nhưng cũng bị bất tỉnh dưới đáy giếng. Lúc này, người dân xung quanh mới dùng quạt thông khí sau đó mới dám đu dây xuống giếng lần lượt đưa ba nạn nhân lên. Tuy nhiên do ngạt khí độc quá lâu kèm lớn tuổi sức khỏe yếu nên ông T. đã thiệt mạng tại chỗ.

Riêng anh T. vẫn còn thoi thóp nhưng khi được đưa đi cấp cứu vẫn không qua khỏi. Chỉ duy nhất anh H. may mắn sống sót được chăm sóc y tế và đã về nhà. Được biết, đây là một giếng đào xây bằng xi măng sau đó khoan sâu thêm và đậy nắp kín.

Trước đó, vào trưa ngày 27/4 tại Lâm Đồng cũng xảy ra vụ việc hai anh en trai tử vong dưới giếng. Cơ quan xác định bước đầu dẫn đến nguyên nhân cái chết là do ngạt khí.

Hai người chết do nhiễm khí độc dưới giếng ở Đức Linh, Bình Thuận

Ảnh mang tính minh họa

Trưa ngày 7/4, máy bơm nước dưới giếng sâu chừng 8 m bị hư, anh Nguyễn Quang Hiệp (28 tuổi, ngụ thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) leo xuống sửa nhưng không được.

Anh Nguyễn Quang Hoàn thấy vậy leo xuống thay anh tiếp tục công việc. Khoảng 10 phút không thấy em lên, gọi cũng không trả lời nên anh Hiệp xuống xem.

Chờ một lúc không thấy động tĩnh gì, mọi người ra xem phát hiện anh em Hiệp bất tỉnh dưới giếng nên hô hoán. Tuy nhiên, do giếng khá sâu, khi được người dân đưa lên bờ thì cả 2 đã tử vong.

  • Nghi can giết người ở bản Cỏ Nong xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An tự sát
  • Một người quốc tịch Anh treo cổ chết tại nhà ở thôn Tam Thanh Đông xã Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam
  • Vụ cha cứu con ngã giếng cả 2 cùng tử nạn ở xã Cam An Bắc, Cam Lâm, Khánh Hòa
  • Vụ thanh niên chết cháy trong phòng trọ ở đường Nguyễn Du, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng
  • Vụ người đàn ông chết cháy trong nhà ở Ngô Mây, Qui Nhơn, Bình Định
  • Vụ chết cháy trong nhà trong tình trạng bị trói chân ở thị trấn Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế
  • Một phụ nữ chết thảm dưới giếng hoang ở Bình Giã, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu