Hai người Trung Quốc điều khiển xe máy từ Đà Nẵng ra Huế đã được đưa đi cách ly

Thứ ba, 28/07/2020, 18:57 PM

Trong đêm tối, hai người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy từ Đà Nẵng ra Huế. Ngay sau đó, họ đã được đưa đi cách ly.

Chốt kiểm dịch Covid-19 được thiết lập vào tháng 3.

Chốt kiểm dịch Covid-19 được thiết lập vào tháng 3.

Ngày 28/7, ông Hoàng Văn Đức - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế - cho hay, có hai người mang quốc tịch Trung Quốc đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Trước đó, vào tối 27/7, lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc điều khiển xe máy theo hướng TP Đà Nẵng - Huế.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa họ về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Ở nơi này, hai người này được cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế.

Liên quan đến bệnh nhân thứ 416, ở tỉnh Thừa Thiên Huế có 43 người là các trường hợp F2, F3; liên quan bệnh nhân 418 ở tỉnh này có 33 người là F2. Những trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Hiện có 6 trường hợp cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền). 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các địa phương rà soát lại các tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã có thể tránh các chốt kiểm soát để có kế hoạch kiểm tra chốt chặn.

Đối với các chốt kiểm soát dịch bệnh đang hoạt động thì thực hiện nghiêm việc khách từ Đà Nẵng phải khai báo y tế và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương mới được đến Huế.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đồng thời rà soát hoạt động "xe ké, xe chui" để tránh bỏ sót các đối tượng đến Huế không khai báo y tế.

Bài liên quan