Đời sống
14/07/2018 11:59Nữ hộ sinh nói gì sau vụ trao nhầm con 6 năm trước?
Như đã đưa tin về câu chuyện trước đó tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con cho gia đình là anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, trú ở thị trấn Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, trú ở xã Phú Sơn, cùng huyện Ba Vì) vào ngày 1/11/2012 gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Theo hồ sơ lưu trữ tại bệnh viện, Cháu Phùng Thanh H. mà trao cho vợ chồng anh Sơn chăm sóc khi sinh nặng 3,1kg. Cháu Đoàn Nhật M. đang ở cùng chị Hương nặng 3,8kg lúc chào đời. Cả 2 bé cùng sinh vào buổi sáng 1/11/2012 tại khoa Sản, cách nhau 20 phút.
Hai nữ hộ sinh trong ca trực sáng hôm đó là y sĩ Nguyễn Thị Thanh Mai và Nguyễn Thị Đức. Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thanh Mai (một trong hai nữ hộ sinh bị kỷ luật liên quan tới vụ trao nhầm con cách đây gần 6 năm) cho biết, bản thân bà mỗi khi nghĩ lại đều rất buồn và đau lòng.
Theo lời kể của bà Mai, lần đầu tiên bà đến nhà chị Vũ Thị Hương (một trong hai người bị trao nhầm con), dù chưa biết là ai nhưng gia đình vẫn niềm nở. Khi biết rồi, chị Hương vẫn nói rằng, không có ý gì làm khó và cũng mong sớm đưa con về đoàn tụ.
“Tôi cũng nghĩ và luôn cầu mong các cháu sớm về đoàn tụ với bố mẹ ruột nhưng không ngờ mọi việc lại lâu đến như vậy. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc này và xử lý sẽ do bệnh viện, cơ quan chức năng quyết định”, bà Mai tâm sự.
Bà Mai cũng cho hay, những ngày này, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình cũng động viên, chia sẻ rất nhiều với bà nên bà cũng vơi đi phần nào những áy náy trong lòng. Bản thân bà cũng cảm thấy có lỗi về sự cố đáng tiếc đã xảy ra.
"Do thời gian xảy ra quá lâu cộng với ngày ấy chưa nhận diện sản phụ và bé sơ sinh bằng mã số đeo tay như bây giờ nên không thể nhớ được sự nhầm lẫn đó xuất phát từ đâu", bà Mai nói.
Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cho biết, khi biết trao nhầm con cho 2 gia đình, 2 nữ hộ sinh ban đầu rất sốc và tủi thân vì còn ít thời gian nữa sẽ nghỉ hưu lại có "vết nhơ". Sau đó nhờ nhiều đồng nghiệp động viên, an ủi, chị Mai và Đức đã phần nào nguôi ngoai.
Vụ cô giáo bị phụ huynh hành hung đến thủng màng nhĩ: Nạn nhân được chuyển ra bệnh viện thành phố điều trịLo lắng cho sức khỏe không có dấu hiệu tiến triển của cô giáo bị hành hung đến thủng màng nhĩ, gia đình đã chủ động đưa nạn nhân ra bệnh viện thành phố điều trị. |
Bảo vệ bệnh viên được phép dùng súng bắn điện, súng bắn đạn nổĐây là một trong quy định nổi bật của Thông tư 17/2018 vừa được Bộ trưởng Bộ Công An ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. |
Trộm xe cấp cứu ở bệnh viện Triều An vì thua cá độNgười đàn ông ở An Giang vì thua độ World Cup nên bỏ lên TP.HCM sống lang thang; khi vào bệnh viện Triều An để xin cơm ăn thì phát hiện xe cấp cứu còn cắm chìa khóa nên trộm. |