Đoàn xe thương binh vây trụ sở Habeco vì 'bã bia'
Hàng trăm xe thương binh đã kéo đến tập chung trước cổng trụ sở của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
Những ngày qua, nhiều người di chuyển trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám, không khỏi ngỡ ngàng chứng kiến hình ảnh nhiều thương binh đánh xe ba gác đứng vây kín, căng băng rôn trước cổng trụ sở Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
Được biết, những lái xe ba gác trên thuộc Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Lý do họ đứng trước trụ sở HABECO là liên quan đến việc dừng hợp đồng mua bán bã bia rượu từ phía doanh nghiệp này.
Tình trạng xe thương binh đã kéo đến tập chung trước cổng trụ sở của HABECO kéo dài đã nhiều ngày.
Đáng chú ý, trước sự việc xảy ra phía HABECO đã phát đi thông cáo, cho biết, căn cứ hợp đồng mua bán giữa HABECO và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định rõ: “Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019".
Theo HABECO, ngày 16/12 vừa qua, doanh nghiệp này đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo.
Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm này là hơn 1,3 tỷ đồng.
HABECO cho hay, bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp.
Theo HABECO, để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn.
Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.
Tuy nhiên sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO, đại diện phía Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của Hợp tác xã này đã phản ứng nhằm thể hiện sự không đồng thuận.
Habeco sau đó cũng có văn bản gửi lên Bộ Công thương trình bày về vụ việc này.
Đánh vào tâm lý sợ ô nhiễm không khí, chiêu mới của chủ đầu tư dự án ven đôNhững thông tin ô nhiễm tại trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM được doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản ven đô tận dụng, từ đó "đánh" vào nỗi sợ ô nhiễm không khí để bán nhà ven đô, có hiệu quả? |
13 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thờiCục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận kiểm định tạm thời cho 13 đoàn tàu của Dự án đường Cát Linh - Hà Đông để phục vụ công tác vận hành thử hệ thống. |
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/doan-xe-thuong-binh-vay-tru-so-habeco-vi-ba-bia-146755.html
Ruby Coastal City - Thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp
23/09/2025, 13:32
5 lý do khiến T&T City Millennia là lựa chọn an cư, đầu tư xứng tầm
04/09/2025, 09:53
T&T Group khởi công công trình nhà ở xã hội tại Cà Mau
20/08/2025, 09:45
T&T Group khởi động đại dự án Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia
15/08/2025, 17:53
Mãn nhãn màn trình diễn drone lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh
11/08/2025, 11:07
T&T City Millennia hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao
07/08/2025, 16:52Chờ gì mà không đón “Phụng” bay tại Tây Ninh? Tiêu Minh Phụng chính thức góp mặt trong đại nhạc hội tại TP Thiên niên kỷ!
Tối 9/8 tới đây, T&T City Millennia (xã Cần Giuộc,tỉnh Tây Ninh) sẽ chính thức “ghi danh” trên bản đồ giải trí phía Nam với đại nhạc hội cực quy mô mang tên “Khơi mạch nguồn Di sản - Vững bước Kỷ nguyên mới”. Không chỉ sở hữu sân khấu ngoài trời hoành tráng và công nghệ trình diễn hiện đại, sự kiện còn hé lộ một cái tên rất riêng – Tiêu Minh Phụng – nghệ sĩ Gen Z đang “thổi làn gió mới” vào thị trường âm nhạc bằng dòng rap cải lương độc đáo.
Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế mạnh tay vào bất động sản đầu cơ
Bộ Xây dựng mới đây đã kiến nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất ban hành chính sách thuế nhằm kiểm soát hoạt động đầu cơ, lướt sóng.Tại báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2025 vừa công bố, Bộ Xây dựng đã đề xuất một loạt giải pháp trọng tâm, trong đó có việc đánh thuế bất động sản. Ảnh minh họa. Advertisements X Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất ban hành chính sách thuế đối với nhà ở, bất động sản không sử dụng; thu thuế phần chênh lệch giá giữa giá tính tiền sử dụng đất và giá bán sản phẩm bất động sản của các dự án; thu thuế phần chênh lệch giữa các lần giao dịch để tránh đầu cơ, thổi giá bất động sản. Báo cáo quý II/2025 của Bộ Xây dựng từng chỉ rõ, hoạt động đầu cơ, lướt sóng đất nền vẫn diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương, đặc biệt trong quý I/2025 đã xuất hiện "sốt đất" cục bộ tại các tỉnh như Bắc Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình, Hưng Yên, Hải Phòng. Dù chính quyền địa phương đã can thiệp để kiểm soát, giá rao bán đất nền vẫn tăng nh
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trở thành Đại sứ thương hiệu Văn Lang Empire T&T Golf Club
Trong không gian xanh ngát của núi đồi và hồ nước uốn lượn tại Văn Lang Empire T&T Golf Club – tổ hợp dự án sân golf nghỉ dưỡng mang đậm tinh thần văn hóa Việt, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh chính thức đồng hành với vai trò là Đại sứ thương hiệu. Đây không chỉ là dấu mốc trong hành trình phát triển hình ảnh của thương hiệu golf hàng đầu, mà còn là sự kết nối giữa sắc đẹp, trí tuệ và tinh thần thể thao, kết nối cộng đồng.
Capital Square: Nơi hội tụ những dòng chảy phồn vinh bên bờ sông Hàn
Nằm bên bờ sông Hàn lịch sử đã chứng kiến kỳ tích của Đà Nẵng từ một thương cảng nhỏ đến thành phố đáng sống bậc nhất Việt Nam, Capital Square là nơi hội tụ những dòng chảy thịnh vượng, tri thức và phồn vinh, đem lại một không gian sống xứng tầm cho giới tinh hoa trong nước và quốc tế.
5 tháng đầu năm đã hoàn thành hơn 22.600 căn nhà ở xã hội
5 tháng đầu năm 2025, cả nước khởi công, đang triển khai đầu tư xây dựng 159 dự án với 135.563 căn; trong đó 22.649 căn hộ đã hoàn thành.
T&T Group khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội tại Vĩnh Long
Ngày 28/4/2025, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tập đoàn T&T Group tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội và 1 tòa khách sạn cao 10 tầng, tại Dự án Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2 (phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Đây là công trình nhà ở xã hội đầu tiên được T&T Group triển khai tại khu vực ĐBSCL, góp phần cùng tỉnh Vĩnh Long thực hiện hiệu quả chương trình của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp.
Bất động sản 2025: Phân khúc nào sẽ sinh lời cao nhất?
Năm 2025, thị trường bất động sản được kỳ vọng khởi sắc toàn diện, với các phân khúc nhà ở, đất nền và công nghiệp cùng mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.
Hà Nội ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội
Mức giá cho thuê nhà ở xã hội được quy định cụ thể theo từng loại hình nhà ở, với mức giá tối thiểu và tối đa khác nhau tùy thuộc vào số tầng của tòa nhà.
Cẩn trọng trước cơn sốt đất “ảo” từ thông tin sáp nhập tỉnh thành
Theo thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), chỉ sau vài tuần kể từ khi có thông tin đề xuất sáp nhập tỉnh, thành, giá đất tại một số địa phương đã bị đẩy lên cao, có nơi lên tới 20%.
























