| Hà Nội /

Sau 8 năm, hit 'Đời là thế thôi' của Quách Beem được cover khắp MXH

Ca khúc “Đời là thế thôi” do Quách Beem thể hiện vào năm 2011 giờ bất ngờ được hàng loạt người cover tràn lan trên mạng.

Quách Beem là "cha đẻ" của bản hit "Đời là thế thôi.
Quách Beem là "cha đẻ" của bản hit "Đời là thế thôi.

Những ngày qua, trên các trang mạng bất ngờ xuất hiện hàng loạt bản cover ca khúc Đời là thế thôi, từ chuyên nghiệp đến bán chuyên. Thậm chí, trên các trang nghe nhạc trực tuyến, bài hát này liên tục lọt vào top bảng xếp hạng.

“Cha đẻ” ca khúc này là Quách Beem cũng không giấu vẻ bất ngờ trước sự lan tỏa rộng rãi của “Đời là thế thôi”. Anh chia sẻ mình sáng tác ca khúc này từ trải nghiệm, vấp ngã của bản thân trong cuộc sống.

Anh nói ca khúc này có số phận khá kỳ lạ.
Anh nói ca khúc này có số phận khá kỳ lạ.

Bởi vậy, từng câu hát “Khi sa cơ không còn ai. Khi mình đã có những gì người ta cần. Người ta luôn quan tâm và chia sẻ. Khi mình sa cơ, thất thế trên cuộc đời. Người ta mang mình ra đành rẽ bán” nhận được sự đồng cảm từ số đông khán giả.

Chất liệu sáng tác của Quách Beem vốn lấy từ những câu chuyện có thật của đời sống nên ca khúc Đời là thế thôi dễ dàng thấm vào tai người nghe. Bởi vậy, dù bài hát được ra đời từ năm 2011, đến giờ vẫn có sức sống lâu bền trong lòng công chúng yêu nhạc.

Quách Beem tâm sự: “Hành trình tìm đến thị trường âm nhạc của Đời Là Thế Thôi có vẻ khá lận đận. Tôi rất tâm đắc với ca khúc này nên khi sáng tác xong liền gửi cho một số ca sĩ, các anh em trong nghề với mong muốn được truyền tải đến khán giả.

Nhưng đáng buồn, không một ai muốn hát vì có thể lời bài hát của tôi hơi nhạy cảm. Tôi lại không muốn giam đứa con tinh thần của mình nên quyết định thu âm và phát hành lên mạng. Bất ngờ, mấy hôm sau có bầu show gọi tôi đi hát vì ca khúc này được yêu thích rộng rãi trên các trang nghe nhạc trực tuyến”.

Anh tiếp tục phát huy vai trò ca sĩ.
Anh tiếp tục phát huy vai trò ca sĩ.

Sau đó, một số ca sĩ gọi điện cho Quách Beem với ý định mua độc quyền ca khúc này. Nhưng anh từ chối.

Đúng là cái duyên đã đưa Quách Beem vào nghề. Cảm giác lần đầu làm ca sĩ đứng trên sân khấu, anh nói mình nhớ mãi không bao giờ quên. Cũng nhờ ca khúc này mà một Quách Beem với vai trò ca sĩ ngày càng được khán giả đón nhận.

Từ đó đến nay, mỗi khi nghe: “Khổ trước sướng sau thế mới giàu. Tình nghĩa anh em có chắc bền lâu” khán giả cảm nhận sâu sắc với Đời là thế thôi qua giọng hát của Quách Beem. Thậm chí, nhiều người còn ví von bản hit này là “tuyên ngôn” về thế thái nhân tình.

Quách Beem cho biết trong thời gian tới, anh sẽ phát hành tác phẩm tự sự, với sự tham gia của rất nhiều đồng nghiệp. Quách Beem hy vọng sẽ không phụ lòng yêu thương của khán giả dành cho anh trong suốt thời gian qua.

 

 

Lý Hải: 'Làm phim cũng là kinh doanh, ai mà chẳng muốn lãi'

"Làm phim cũng giống như kinh doanh, ai mà không muốn lãi. Nhưng cứ đau đáu chuyện kiếm tiền thì không còn là làm nghệ thuật nữa rồi". Lý Hải bộc bạch.

 

‘Lật mặt 4’ của Lý Hải có chịu ảnh hưởng từ phim kinh dị của Thái Lan?

“Lật mặt 4: Nhà có khách” do Lý Hải viết kịch bản và đạo diễn có nhiều nét tương đồng với bộ phim kinh dị hài “Tình người duyên ma” của Thái Lan.