HLV Phillippe Troussier: 'U19 Việt Nam gặp áp lực khi được thi đấu trên sân nhà'

HLV Phillippe Troussier đã có những chia sẻ trước ngày ra quân của U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2020.

hlv-phillippe-troussier
HLV Phillippe Troussier.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu khai màn vòng loại U19 châu Á 2020 của U19 Việt Nam, HLV Phillippe Troussier thừa nhận, U19 Việt Nam đối diện với áp lực khi thi đấu sân nhà nhưng sẽ nỗ lực giành vé dự VCK U19 châu Á 2020.

"U19 Việt Nam sẽ đối mặt với áp lực bởi sự kỳ vọng lớn. U19 Việt Nam chuẩn bị tốt và giờ là lúc bắt đầu tranh tài. Tất nhiên, các trận đấu của vòng loại không dễ dàng nên chúng tôi phải nỗ lực cho từng trận", HLV Phillippe Troussier nói.

Trong danh sách tham dự vòng loại, HLV Phillippe Troussier bất ngờ loại tiền đạo của PVF chơi khá xuất sắc trong các giải trẻ vừa qua là Võ Nguyên Hoàng. Lý giải về điều này, thuyền trưởng U19 Việt Nam cho rằng, ông hiểu rất rõ về cầu thủ này. Hơn nữa, ĐT U19 Việt Nam cần đảm bảo cân bằng giữa các tuyến. Nếu Nguyên Hoàng có mặt thì cầu thủ khác sẽ bị loại và ngược lại.

Đánh giá về các đối thủ, chiến lược gia được mệnh danh là Phù thủy trắng cho hay: ''Tôi biết khá rõ về Nhật Bản bởi họ có chương trình huấn luyện và thi đấu thường xuyên. Nhưng với Guam và Mông Cổ thì khó hơn bởi họ ít được thi đấu. Dẫu sao, chúng tôi tôn trọng tất cả các đối thủ".

"Trên lý thuyết, Nhật Bản được xếp hạng ứng cử viên số 1, Việt Nam đứng thứ hai và sau đó là Guam và Mông Cổ. Nhưng trong bóng đá không thể nói gì khi đội nào cũng có 11 cầu thủ trên sân nên chỉ cần mắc lỗi là phải trả giá. U19 Việt Nam phải tập trung nỗ lực trong tất cả mọi trận đấu", ông chốt lại.

Chiều nay, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Mông Cổ vào lúc 19h00 trên sân vận động Thống Nhất.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-phillippe-troussier-u19-viet-nam-gap-ap-luc-khi-duoc-thi-dau-tren-san-nha-140859.html