Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 07/08/2018, 10:28 AM
  • Click để copy

Hòa Bình, Sơn La lên tiếng về thí sinh đậu Thủ khoa Học viện An ninh

Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hòa Bình, Sơn La đã trả lời trước thông tin về tỷ lệ thí sinh đậu Học viện An ninh nhân dân.

hoa-binh-son-la-len-tieng-ve-thi-sinh-dau-thu-khoa-hoc-vien-an-ninh
Sinh viên Học viên An ninh nhân dân - (Ảnh: Dân trí).

Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi xung quanh việc tỷ lệ thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh nhân dân năm 2018.

Trong đó, có 5/6 em ở top đầu Học viện An ninh nhân dân đến từ Hòa Bình và Lạng Sơn. 47/220 thí sinh chính quy đỗ vào Học viện đến từ Hòa Bình, Lạng Sơn và Sơn La - những địa phương vừa qua “dính” lùm xùm gian lận thi cử đã được phanh phui.

Trước thông tin này sáng 7/8, PV đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Sơn La, Hòa Bình.

Ông Bùi Trọng Đắc – Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình nói: “Sự việc thi cử ở Hòa Bình các cơ quan An ninh vẫn đang làm việc. Hiện chúng tôi cũng không có thông tin gì hơn và vẫn đang chờ”.

Bên cạnh đó, vị Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình từ chối đưa ra đánh giá về việc thí sinh của địa phương đỗ Thủ khoa và chiếm tỷ lệ đỗ cao trong kỳ tuyển sinh 2018 của Học viện An ninh nhân dân.

Ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cho hay: “Về rắc rối thi cử thì kết quả đã kiểm tra lại các khâu, điểm của các cháu thì vẫn là của các cháu. Còn vụ việc lùm xùm thi cử thì phải hỏi cơ quan điều tra ”.

hoa-binh-son-la-len-tieng-ve-thi-sinh-dau-thu-khoa-hoc-vien-an-ninh
Ảnh Công an nhân dân.

Sáng cùng ngày PV đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo Sở GD&ĐT Lạng Sơn nhưng lãnh đạo đơn vị này đều “cáo bận”.

Trước đó, Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn là những địa phương vướng vào nghi vấn gian lận thi cử sau Hà Giang.

Tại Sơn La, sau khi điều tra ngày 31/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định Khởi tố 5 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Các đối tượng bị khởi tố có ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cùng 4 cán bộ khác gồm: Cầm Thị Bun Sọn - Phó trưởng phòng Chính trị Tư tưởng; Lò Văn Huynh - Trưởng phòng; Nguyễn Thị Hồng Nga - Chuyên viên thuộc Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng; Đặng Hữu Thủy - Phó Hiệu trưởng trường PTTH Tô Hiệu. 

Tại Hòa Bình, ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai đối tượng gồm: Đỗ Mạnh Tuấn (40 tuổi) - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (38 tuổi) - chuyên viên Phòng khảo thí, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Tại Lạng Sơn, dư luận cũng từng đặt ra nghi vấn gian lận khi bảng điểm cao của 35 chiến sĩ Cảnh sát cơ động được lan truyền trên mạng. Sau khi vào cuộc rà soát Bộ GD&ĐT khẳng định không có gian lận.

Trao đổi với báo chí, Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 27, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, đóng quân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Các chiến sĩ của đơn vị đều tiến hành ôn luyện rất nghiêm túc, giờ giấc kỷ luật nghiêm.

Theo trả lời, các chiến sĩ học ôn thi trong hai ca 17-19h, 19h30-21h30 liên tục trong 1 năm, trừ nghỉ tết. Thậm chí có những chiến sĩ học đến mức má tóp đi, mắt trố ra. Ban ngày rèn luyện đến chiều lại học, đêm lại "cày" ôn luyện...

Theo báo Công an nhân dân, năm nay Lạng Sơn vươn lên dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân với 23 thí sinh. Trong số này có 12 thí sinh thi tại Lạng Sơn và 12 thí sinh thuộc K20 thi tại Lạng Sơn, chiếm tỷ lệ 10,5%.

Đồng vị trí thứ 2 là hai tỉnh Hòa Bình và Cao Bằng, mỗi tỉnh có 14 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,4%. Xếp vị trí thứ 3 là Hà Tĩnh với 15 thí sinh, chiếm tỷ lệ 6,82%. Đứng vị trí thứ 4 tiếp tục là hai tỉnh miền núi phía Bắc khác là Sơn La và Bắc Kạn, mỗi tỉnh 11 người, chiếm tỷ lệ 4,5%....

Trái ngược với sự “bứt phá” ngoạn mục của các tỉnh miền núi phía Bắc, các địa phương vốn được đánh giá là có truyền thống hiếu học và nhiều năm liền có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển cao như Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An năm nay lại rất khiêm tốn. Cụ thể, Hà Nội chỉ có 7 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 3,2%; Thanh Hóa có 6 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,7%, Nghệ An cũng chỉ có 5 thí sinh trúng tuyển, chiếm tỷ lệ 2,3%.

Theo đại diện Học viện an ninh nhân dân: Quan điểm của nhà trường là mong muốn sớm có kết quả rà soát điểm ở Sơn La và Hòa Bình. Nếu có trường hợp thí sinh trúng tuyển gian lận, nhà trường sẽ có hình thức xử lý theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Hiện tại, trường vẫn chấp nhận sử dụng kết quả này và chưa có chủ trương kiểm tra đầu vào của thí sinh vì không có cơ sở pháp lý để thực hiện. Sắp tới, Bộ Công an sẽ có hội nghị công tác tuyển sinh, nhà trường sẽ kiến nghị để kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT được tổ chức khách quan, chính xác trong những năm tiếp theo.

 

Vụ 35 chiến sĩ cơ động điểm cao Lạng Sơn: Tối nay sẽ có kết quả xác minh

Liên quan đến vụ 35 chiến sĩ cơ động tại Lạng Sơn có kết quả thi THPT Quốc gia 2018 cao. Đến chiều 20/7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Dự kiến sớm nhất thì chiều tối nay hoặc ngày mai mới có kết quả xác minh.

 

Điểm thi 'cao bất thường' ở Lạng Sơn: 'Các chiến sĩ ôn thi đến... tóp má'

Đại úy Đỗ Đình Viên, chỉ huy đơn vị có 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) được cho là trong danh sách “điểm cao bất thường” khẳng định: Mức điểm đó không có gì là cao bất thường, thậm chí còn là niềm tiếc nuối vì chưa đúng mục tiêu mà đơn vị cũng như các chiến sĩ đề ra.

 

Các thủ khoa Học viện An ninh năm 2018 là thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, các thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất vào Học viện An ninh nhân dân năm 2018 ở tất cả các tổ hợp đều là thí sinh thuộc 2 tỉnh Hòa Bình và Lạng Sơn.

 

Điểm chuẩn 2018 Học viện An ninh nhân dân

Điểm chuẩn 2018 Học viện An ninh nhân dân vừa mới được công bố, trong đó ngành xét tuyển điểm chuẩn cao nhất là 26,1 điểm.

 

Học viện An ninh Nhân dân công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2018

Thông tin tuyển sinh vào Học viện An ninh Nhân dân năm 2018 đã được công bố, theo đó trường tuyển 235 chỉ tiêu.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.