Hòa Minzy bị phạt 7,5 triệu đồng vì chia sẻ thông tin giả trên mạng

Thứ năm, 30/07/2020, 08:16 AM

Hòa Minzy chính thức nhận mức phạt do hành vi vô tình chia sẻ thông tin giả trên mạng xã hội.

Hòa Minzy chính thức nhận mức phạt 7,5 triệu đồng.

Hòa Minzy chính thức nhận mức phạt 7,5 triệu đồng.

Theo thông tin từ Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM, số tiền phạt mà Hòa Minzy phải nhận là 7,5 triệu đồng. Mức phạt này dành cho hành động nữ ca sĩ đã vô tình đăng tải thông tin sai về phát ngôn của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 28/7 vừa qua, khi xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 mới, Hòa Minzy đã đăng tải bức ảnh liên quan đến phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Không chỉ riêng nữ ca sĩ mà rất nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ phát ngôn sai lệch này dẫn đến sự hoang mang.

Ngay sau khi nhận ra sự việc, Hòa Minzy đã chủ động gỡ bài viết và lên tiếng công khai xin lỗi người hâm mộ: “Dù không phải người viết ra những dòng thông tin giả này nhưng chính Hòa cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV. Với vị trí là một nghệ sĩ, Hòa nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc. Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính phủ cả nhà nhé”.

Bài liên quan