| Hà Nội /

Gần 200 học sinh khu vực phía Bắc được trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Chiều 13/10 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên do Trường Đại học Tân Tạo phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học Trò tổ chức.

hoa-trang-nguyen
Trao giải Hoa Trạng Nguyên cho các học sinh giành huy chương kỳ thi Olympic quốc tế năm 2019.

Qua 11 năm trao giải kể từ năm 2008 đến nay, trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỷ đồng. Tiếp bước sự thành công của những năm trao giải trước, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm thứ 12 đã diễn ra.

Khu vực phía Nam được trao cho 109 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam. Khu vực phía Bắc được trao cho 176 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc. Trước giờ trao giải, các Hoa Trạng Nguyên năm thứ 12 được gặp gỡ giao lưu với các thế hệ Hoa Trạng Nguyên qua 11 mùa trao giải là thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam.

Giá trị giải thưởng cho các Hoa Trạng Nguyên năm nay ngoài Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương của Giải thưởng và được công nhận là Thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, đặc biệt, các em còn được nhận phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị được nâng lên cao hơn so với các mùa giải trước.

Giải thưởng bao gồm: Hoa Trạng Nguyên là Học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc tế: 10.000.000 VNĐ; Hoa Trạng Nguyên Học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia: 5.000.000 VNĐ; Hoa Trạng Nguyên Học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi quốc gia tốt nghiệp trung học phổ thông của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương: 3.000.000 VNĐ.

gan-200-hoc-sinh-khu-vuc-phia-bac-duoc-trao-giai-thuong-hoa-trang-nguyen
Giáo sư Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng Chủ tịch hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên.

Giáo sư  Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng Chủ tịch hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khẳng định: “Các em đã ghi lên mốc son tuyệt vời trong chặng đường học tập của mình. Những thành tích của các em đạt được tô thắm thêm cho Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên”.

Tại buổi lễ, đại diện BTC đã trao kỉ niệm chương, bằng khen và tiền thường cho các học sinh.