| Hà Nội 34°C /57% weather

Hoãn Gala trao giải Fair Play 2019 vì virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do virus corona gây ra, ban tổ chức đã thông báo hoãn lễ trao giải Fair Play 2019.

1-gala_mkpy

Theo kế hoạch, đêm Gala trao giải Fair Play sẽ diễn ra vào tối 12/2 tại Nhà văn hóa Thanh niên, TP HCM để tôn vinh các cá nhân và tập thể có đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do virus corona gây ra, ban tổ chức đã thông báo hõa ngày tổ chức Gala Fair Play 2019 để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Theo phía ban tổ chức, đêm Gala trao giải Fair Play 2019 vẫn chưa ấn định được ngày tổ chức mới.

5 đề cử cho giải Fair Play 2019 bao gồm: 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tỉnh Nam Định cấp cứu em bé trên SVĐ Thiên Trường, 2 CĐV không ngại xa xôi tiếp tế lương thực cho đội tuyển bóng đá nam và nữ tại SEA Games 30, phản ứng kịp thời của trọng tài Ngô Duy Lân trên sân Gò Đậu, tinh thần tập thể của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, trung vệ Chương Thị Kiều nén đau chiến đầu cùng đồng đội.

Trong lần tổ chức gần nhất, giải thưởng này đã thuộc về nhóm cầu thủ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu và cậu bé ung thư Nguyễn Bá Thiện Vinh. Đó là việc hoàn thành lời hứa mang chiếc cúp AFF 2018 về gặp cậu bé 33 tháng tuổi.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đã ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội cũng như với bóng đá ở các quốc gia châu Á. Nó cũng khiến các giải bóng đá Việt Nam rơi vào cảnh bị đóng băng, chưa thể diễn ra như kế hoạch.

Trận tranh Siêu Cúp Quốc gia, ba giải chuyên nghiệp gồm V.League, hạng Nhất quốc gia và Cúp quốc gia đồng loạt tạm hoãn với hai phương án bắt đầu từ 29/2 hoặc từ 7/3. Các trận đấu và giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam đều dời lại, chậm hơn lịch ban đầu ít nhất 14 ngày.

Không chỉ vậy, nhiều giải đấu trẻ chuẩn bị khởi tranh vòng loại cũng đứng trước nguy cơ tạm hoãn, chờ qua đợt cao điểm của dịch virus corona. Miền Bắc đang trải qua thời tiết lạnh và khô, điều kiện lý tưởng để chủng nCoV lây lan.

Bài liên quan