| Hà Nội 34°C /57% weather

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ đi học trở lại từ ngày 17/2

Sau một thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch covid-19, từ ngày 17/2, học sinh Thừa Thiên Huế sẽ đi học trở lại.

Vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học…

Vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học…

Ngày 14/2, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kí công văn về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch covid-19.

Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP Huế chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Chủ động tập huấn, tuyên truyền, giáo dục, trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của giáo viên, nhân viên và học sinh, báo cáo kịp thời để phối hợp xử lý.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc phối hợp các trường học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19, giám sát y tế trường học để kịp thời xử lý, báo cáo theo quy định.

Trước đó, nhằm chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh (khoảng 290.000 học sinh và giáo viên).

Đồng thời, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã thành phố chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học. Ngoài ra, chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tinh thần thực tế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Được biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh này chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus corona.

Bài liên quan