| Hà Nội /

Hội An được trao giải thưởng 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019'

Mới đây, Hội An đã được bạn đọc của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel & Leisure bầu chọn là thành phố quyến rũ nhất.

hoi-an-duoc-trao-giai-thuong-thanh-pho-quyen-ru-nhat-the-gioi-2019
Hội An được trao giải thưởng 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019'

Đại diện tạp chí Travel & Leisure đã trao tặng giải thưởng "Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019’’ cho đại diện chính quyền TP Hội An (Quảng Nam) mới đây, đúng vào dịp đô thị cổ Hội An kỷ niệm 20 năm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Giải thưởng này là một sự đánh giá cao của du khách, ghi nhận những nỗ lực của Hội An trong việc bảo tồn và phát huy các trị di sản. 

Được biết, hàng năm, Tạp chí Travel & Leisure đều tổ chức cuộc khảo sát đối với du khách về những trải nghiệm du lịch mà họ từng đến. Năm nay, Hội An đã dẫn đầu bảng xếp hạng 15 thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Những lý do được khách du lịch đưa ra khi bình chọn cho Hội An gồm ẩm thực tuyệt vời, có cả những lựa chọn phong phú cho người ăn chay; dễ dàng mua sắm; có thể đi bộ suốt cả dọc phố cổ; thời tiết dễ chịu....

TP. Hội An nằm bên bờ sông Thu Bồn, là một điểm du lịch đặc sắc văn hóa của Việt Nam. Nơi đây xưa kia đã có một thời nổi tiếng với tên gọi Faifoo mà các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc, Bồ Ðào Nha, Italia v.v.. đã biết đến từ thế kỷ 16, 17. Từ thời đó, thương cảng Hội An đã thịnh vượng, là trung tâm buôn bán lớn của vùng Đông Nam Á, một trong những trạm đỗ chính của thương thuyền vùng Viễn Ðông.

Hội An có 7 km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp thuận lợi cho phát triển du lịch và 01 ngư trường khá rộng với nguồn hải sản khá dồi dào, có đảo Cù Lao Chàm (rộng 1.591 ha) với nguồn đặc sản Yến Sào nổi tiếng, đồng thời là nơi rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái (Biển- Đảo).

Hội An từng nhận được nhiều bình chọn của các báo, tạp chí nổi tiếng thế giới, mới đây nhất là được CNN vinh danh đứng đầu trong top 14 thành phố đẹp nhất châu Á.

 

Hội An lại được CNN vinh danh khi đứng đầu trong top 14 thành phố đẹp nhất châu Á

Dựa vào các tiêu chí đánh giá về kiến trúc, cảnh quan và văn hóa, CNN đã đưa ra top 14 các thành thị đẹp nhất ở châu Á. Trong đó, phố cổ Hội An của Việt Nam đứng đầu trong bài viết này của CNN.

 

Phố cổ Hội An sử dụng xe buýt điện làm phương tiện công cộng

Việc đưa xe điện vào làm phương tiện công cộng sẽ giúp người dân và du khách dễ dàng tham quan các điểm du lịch khi đến Hội An.