Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo về việc tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo của người dân trở về địa phương tránh dịch.
Vụ tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo đang gây xôn xao.

Vụ tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo đang gây xôn xao.

Tin tức mới nhất liên quan đến vụ việc tiêu hủy 15 con chó về quê Cà Mau, đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng.

Đây chính là đàn chó 15 con thuộc sở hữu của vợ chồng anh Phạm Minh Hùng (49 tuổi, quê Cà Mau) trong clip hình ảnh đèo đàn chó trên xe máy làm rung động trái tim của cộng đồng mạng vì tình yêu thương động vật.

Chiều 10/10, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo về vụ việc này. Theo báo cáo của UBND xã Khánh Hưng: Lúc 22h30 tối 8/10, Trung tâm chỉ huy xã Khánh Hưng tiếp nhận 7 người về từ vùng dịch, trong đó có đôi vợ chồng mang theo 15 con chó và 1 con mèo vào khu cách ly tập trung ở Trường THPT Khánh Hưng.

Ban điều hành tiến hành test đối với 7 người nêu trên. Trong quá trình lấy mẫu thì chó, mèo chạy trong khu cách ly. Những người trong khu cách ly phản ứng do ảnh hưởng vệ sinh, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngay sau đó, Ban điều hành khu cách ly yêu cầu người nào nuôi chó, mèo tự nhốt lại một điểm để quản lý, không làm ảnh hưởng những người xung quanh.

Qua test nhanh có 4 người dương tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR, các dây buộc chó, mèo không đảm bảo dẫn đến các con vật này chạy lung tung trong khu cách ly.

Sau khi có kết quả 2 lần test nhanh, bác sĩ Đ.K.C. - Trưởng trạm Y tế, đã báo cáo, xin ý kiến Trung tâm y tế huyện về việc khó khăn trong quản lý chó, mèo theo người dân về quê.

Giám đốc Trung y tế huyện Trần Văn Thời cho ý kiến phân luồng người bệnh và cho gia đình quản lý nuôi chó, mèo không để ảnh hưởng đến công tác chống dịch tại khu cách ly.

Thời điểm này, những người trong khu cách ly và người dân xung quanh cho rằng sợ chó, mèo không quản lý được, sẽ chạy vào khu dân cư, lo ngại lây lan dịch bệnh, nếu không quản lý được thì cho tiêu hủy số chó, mèo trên.

Đến khoảng 14h40 ngày 9/10, 5 người trong đoàn có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện huyện Trần Văn Thời.

Lúc này, người dân tiếp tục yêu cầu người đi cùng đoàn có chó, mèo phải quản lý tốt nhưng từ 8/10 đến 9/10, chó, mèo vẫn chạy lung tung trong khu cách ly.

"Trước áp lực về công tác phòng chống dịch và từ bà con trong khu cách ly, đến 7h30 ngày 9/10, Ban điều hành khu cách ly tiến hành làm biên bản tiêu hủy 15 con chó, 1 con mèo trước sự chứng kiến của nhiều người. Đến thời điểm này, UBND xã chưa nhận được phản ánh của người nuôi chó mèo", báo cáo của UBND huyện Trần Văn Thời nêu.

Clip cặp vợ chồng chở 15 con chó về quê trên xe máy: (Nguồn: Youtube).