iPhone bị cấm bán ở Brazil vì không kèm củ sạc

Thứ tư, 07/09/2022, 09:24 AM

Sản phẩm iPhone 14 chuẩn bị ra mắt của Apple đã gặp một tín hiệu không vui khi thương hiệu này đã bị Bộ Tư pháp Brazil phạt tiền và yêu cầu dừng bán toàn bộ model iPhone không kèm củ sạc.

Theo Reuters, Bộ Tư pháp Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán toàn bộ sản phẩm iPhone không kèm củ sạc trong hộp. Cùng với quyết định trên, Apple cũng bị 2,3 triệu USD cho động thái cố ý này.

Mặc dù lập luận của Apple cho rằng việc bỏ củ sạc giúp giảm khí thải carbon và bảo vệ môi trường, tuy nhiên, thông báo của Bộ Tư pháp Brazil nhận định đây là hành vi phân biệt đối xử có chủ ý với người dùng.

iphone-bi-cam-ban-o-brazil-vi-khong-kem-cu-sac

Thậm chí, Bộ Tư pháp Brazil còn yêu cầu đình chỉ lập tức việc bán điện thoại thương hiệu iPhone của bất kỳ model hoặc thế hệ nào mà không có củ sạc.

Trước đó, Apple được cho là đã cố ý khi loại bỏ củ sạc khỏi hộp điện thoại iPhone mà không có lời giải thích cụ thể cho người dùng.

Bài liên quan

Người tiêu dùng khi đó đã phản ứng mạnh mẽ khi Apple bán iPhone không kèm củ sạc để tối ưu lợi nhuận hàng tỷ USD dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường.