iPhone tiếp tục hút hàng tại thị trường Việt Nam
Các dòng sản phẩm iPhone của Apple chiếm 4 vị trí trong bảng top 5 các sản phẩm điện thoại bán chạy tại thị trường Việt Nam, theo Di Động Việt.
Theo số liệu thống kê, trong tháng 7, iPhone chiếm khoảng 61% số máy bán ra toàn hệ thống. Tiếp đến là các dòng Samsung, chiếm khoảng 20%, Xiaomi khoảng 3%, và cuối cùng là 16% cho các sản phẩm khác.
Cụ thể, các sản phẩm bán chạy nhất tháng 7 lần lượt là iPhone 13 Pro Max (chiếm 21,07%), iPhone 11 (chiếm 15,49%), iPhone 13 (chiếm 7,33%), Samsung A series (chiếm 7,17%), iPhone 13 Pro (chiếm 5%).
Các sản phẩm của Apple không có nhiều sự thay đổi so với quý 2, nhưng chiếm đến 4/5 vị trí trong danh sách top 5 điện thoại bán chạy nhất. Samsung thì có mức tăng trưởng đáng kể so với quý 2, Samsung A series tăng hơn 2%, đặc biệt là Samsung Z series tăng mạnh gần 3%.

Lý giải cho điều này, đại diện Di Động Việt cho biết, từ đầu tháng 7 Galaxy Z Fold3 và Flip3 bắt đầu được các đại lý điều chỉnh giá kỷ lục nhằm “dọn đường” cho Galaxy Z 2022, khiến nhóm khách hàng cho 2 model này được mở rộng, doanh số tăng cao gần 20% so với tháng trước.
Trong khi đó, iPhone vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng bởi những ưu đãi nội tại về trải nghiệm và thương hiệu “sang chảnh”. Bên cạnh đó, mức giá iPhone cũng được giảm mạnh trong vài tháng gần đây, đặc biệt kể từ khi có thông tin về iPhone 14 sắp ra mắt.
Dự kiến, trong các tháng tiếp theo của Quý 3, xếp hạng về sức bán của các dòng điện thoại sẽ thay đổi nhiều so với Quý 2, các dòng smartphone tầm trung như Galaxy A series, Oppo, Xiaomi sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Ngoài ra, các sản phẩm mới ra mắt cũng kéo sự tăng trưởng của các dòng smartphone đó, như Oppo Reno 8 series, Samsung Galaxy Z 2022, iPhone 14.
Đặc biệt Galaxy Z 2022 và iPhone 14 sẽ là những dòng flagship hiện đại nhất hứa hẹn sẽ khiến thị trường công nghệ thêm sôi động.
Ngoài smartphone, các dòng laptop, MacBook dự kiến cũng sẽ có sự tăng trưởng mạnh bởi nhu cầu mua sắm trong hè đang tăng cao, đặc biệt vào mùa cao điểm “Back to school” dự kiến sẽ tăng trưởng lên đến 40% so với ngày thường.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Tivi, phụ kiện đua ưu đãi, iPhone giảm giá mạnh dịp giáng sinh
Nhiều dòng iPhone giảm giá mạnh khi chuỗi bán lẻ tung kích cầu cuối năm
iPhone 14 về đợt hàng mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
iPhone 11 VN/A giảm giá mạnh, vẫn hút hàng sau 3 năm ra mắt
Giá iPhone 14 và iPhone 14 Plus giảm mạnh

Đẩy mạnh nghiên cứu cát biển thay thế cát sông trong san lấp
21/09/2023, 15:21
Chuyên gia cảnh báo thời tiết cực đoan đang đe dọa toàn cầu
26/07/2023, 16:32
Đề xuất loạt cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà
21/06/2023, 07:17
Đông Nam Á thiết lập 'hàng rào bảo vệ' đối với trí thông minh nhân tạo
19/06/2023, 14:36
Rác thải nông nghiệp hoá thời trang
18/06/2023, 07:47
Cung ứng điện khó khăn, TKV cam kết cấp vượt 15% than cho sản xuất điện
16/06/2023, 07:30
Tiết kiệm điện phải là thói quen hằng ngày
10/06/2023, 12:50
Cần làm rõ vì sao EVN báo lỗ triền miên?
25/05/2023, 16:47Từ ngày 15/4, sẽ khóa 2 chiều thuê bao không chuẩn hóa thông tin
Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 15/4, các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin để trùng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa 2 chiều.
Công nghệ pin mới an toàn và có khả năng tự phục hồi
Các nhà nghiên cứu đã phát minh thành công loại pin oxy-ion dựa trên vật liệu gốm với tuổi thọ cao, an toàn và không cần nguyên tố hiếm. Đây có thể là giải pháp tối ưu cho các hệ thống lưu trữ năng lượng lớn.
Sony 'chiều lòng' nhà sáng tạo nội dung với máy ảnh vlog full-frame ZV-E1
Sony đã bổ sung thêm tính năng độc đáo cho dòng máy quay vlog nhỏ gọn dễ sử dụng ZV bắt đầu ra mắt vào năm 2020.
Chặn sim rác, chớ 'bắt cóc bỏ đĩa'!
Lại một đợt ra quân mạnh mẽ và bài bản nhằm ngăn chặn sim rác. Đây là việc làm thiết thực nhằm hạn chế, tiến tới chấm dứt những cuộc gọi rác quấy rầy, những tin nhắn rác tra tấn người dùng điện thoại.
Đình chỉ phát triển thuê bao mới nếu nhà mạng sai phạm
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức giám sát, kiểm tra việc phát triển thuê bao mới của các nhà mạng. Nếu vi phạm, nhà mạng có thể bị đình chỉ phát triển thuê bao mới.
Từ 31/3, thuê bao không chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa
Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố kế hoạch chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác.
Eni lắp đặt hệ thống năng lượng từ sóng biển ngoài khơi nước Ý
Eni đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị chuyển đổi năng lượng sóng biển quán tính (ISWEC) có kết nối với lưới điện của tại Pantelleria, Ý.
Healthy Air chính thức ra mắt showroom tại Landmark 81
Ngày 4/3/2023 showroom Healthy Air chính thức đi vào hoạt động tại tầng B1 tòa Vincom Center Landmark 81. Buổi khai trương đã có sự tham dự của đông đảo khách hàng.
Trung Quốc: Doanh số bán điện thoại thông minh sụt giảm kỷ lục trong năm 2022
Công ty phân tích thị trường công nghệ thế giới Canalys có trụ sở tại Singapore cho biết doanh số bán điện thoại thông minh tại thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh trong năm 2022.