'Kẻ biến thái' sàm sỡ nữ sinh trong thang máy bị phạt 200 nghìn đồng: Nạn nhân thất vọng

Thứ hai, 18/03/2019, 18:34 PM

Khi biết tin kẻ "biến thái" sàm sỡ mình trong thang máy bị phạt tiền 200.000 đồng, nạn nhân tỏ ra thất vọng vì cho rằng mức phạt chưa đủ sức răn đe.

ke-bien-thai-cuong-hon-nu-sinh-trong-thang-may-chung-cu-la-ai
Hình ảnh "kẻ biến thái" sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm.

Tin mới liên quan đến vụ việc "kẻ biến thái" sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) gây bức xúc dư luận vừa qua.

Ngày 18/3, tin từ Công an quận Thanh Xuân cho biết: Đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính đối với Đỗ Mạnh H. (SN 1982, quê Hải Phòng), người đã sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh trong thang máy tòa nhà chung cư Golden Palm.

Theo đó, mặc dù hành vi "sàm sỡ nữ sinh trong thang máy" bị dư luận lên án nhưng Đỗ Mạnh H. chỉ bị xử phạt với số tiền 200.000 đồng.

Quyết định xử phạt cứ vào Điểm a, Khoản 1, Điều 5 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP(mức phạt đối với hành vi này là từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng) sau khi Công an quận Thanh Xuân trao đổi và thống nhất với VKSND cùng cấp.

Ngoài ra, theo đại diện Công an quận Thanh Xuân, cơ quan Công an cũng đã lập biên bản ngăn chặn, yêu cầu Đỗ Mạnh H. cam kết không tái phạm, không được có các hành vi tương tự.

ke-bien-thai-sam-so-nu-sinh-trong-thang-may-chi-bi-phat-200-nghin-dong
 "Kẻ biến thái" sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm bị phạt 200 nghìn đồng.

Liên quan đến vụ việc, nữ sinh Phan H.V. (nữ sinh bị H. sàm sỡ trong thang máy) cho biết: Bản thân cảm thấy "rất buồn, thất vọng".

"Mức phạt như vậy hoàn toàn chưa đủ sức răn đe cho người này và những người khác. Tôi mong pháp luật sẽ có hình phạt thích đáng hơn", nữ sinh chia sẻ, đồng thời cho biết, bản thân và gia đình đã quá mệt mỏi vì sự việc trên. 

Nữ sinh cho rằng, bản án nặng nhất mà "kẻ biến thái" nhận được đó là sự chỉ trích của cả cộng đồng và hy vọng "kẻ biến thái" không lặp lại hành vi tương tự với những cô gái khác.

Cùng trao đổi, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, với các trường hợp bị quấy rối tình dục, nếu người bị sàm sỡ là trẻ em (dưới 16 tuổi) thì có thể xem xét hành vi của đối tượng sàm sỡ về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Tuy nhiên, nếu hành vi của đối tượng không xâm hại đến vùng kín của nạn nhân thì không thỏa mãn dấu hiệu cấu thành của tội này. Khi đó, người có hành vi sàm sở chỉ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng theo Nghị định 167.

 

Clip "kẻ biến thái" sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm.

Trước đó, tối 4/3, tại chung cư Golden Palm, nữ sinh V. về nhà bằng thang máy thì bị Đỗ Mạnh H. sàm sỡ, cưỡng hôn.

Ngày 8/3, H. đến Công an quận Thanh Xuân trình diện, thừa nhận hành vi của mình, mong muốn gặp mặt trực tiếp bị hại để xin lỗi.

Ngày 11/3, chị V. đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, xử lý “kẻ biến thái” trên theo đúng tính chất, mức độ vụ việc; đồng thời, yêu cầu kẻ này xin lỗi công khai, bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần cho mình.

Tối 13/3, các bên có buổi làm việc tại Công an quận Thanh Xuân, thống nhất tổ chức buổi xin lỗi công khai vào tối 15/3 tại tòa nhà nơi xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, H. sau đó hủy hẹn. Đến sáng 16/3, H. tiếp tục không xuất hiện để xin lỗi công khai.

 

 

 

Tướng Đỗ Hữu Ca khẳng định 'kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy' không phải cháu mình

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an TP Hải Phòng khẳng định không có quan hệ họ hàng với kẻ sàm sỡ nữ sinh trong thang máy ở Hà Nội.

 

'Kẻ biến thái' sàm sỡ nữ sinh trong thang máy không đến xin lỗi công khai

"Kẻ biến thái" sàm sỡ nữ sinh trong thang máy chung cư Golden Palm đã không xuất hiện để xin lỗi công khai như lịch hẹn khiến nữ sinh bức xúc mong cơ quan Công an xử lý theo pháp luật.

 

Vụ nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy: Sáng nay, 'kẻ biến thái' sẽ xin lỗi công khai

Theo nữ sinh bị sàm sỡ trong thang máy tại chung cư Golden Palm, buổi xin lỗi công khai của "kẻ biến thái" sẽ diễn ra hồi 9h sáng 16/3, tại Công an quận Thanh Xuân.