Tại phiên xét xử lưu động do TAND tỉnh Điện Biên mở, Công trình bày: "Thưa quý toà, bị cáo bị ép cung, bị đánh đập quá nhiều lần. Điều tra viên mớm cung như thế nào, bị cáo khai như thế".
ke-chu-muu-trong-vu-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-vung-tay-keu-oan-truoc-toa
Bùi Văn Công một mực cho rằng mình vô tội. (Ảnh Phạm Dự)

Đứng trước HĐXX chín bị cáo trong vụ cưỡng bức rồi sát hại dã man nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị cáo Bùi Văn Công vung tay, lớn giọng nói: "Bị cáo như 'cá nằm trên thớt' nên nhận tội để giữ tính mạng". Công khai tại cơ quan điều tra đã bị điều tra viên đánh đập nhiều lần, buộc phải khai theo gợi ý.

Tại phiên xét xử lưu động do TAND tỉnh Điện Biên mở, Công trình bày: "Thưa quý toà, bị cáo bị ép cung, bị đánh đập quá nhiều lần. Điều tra viên mớm cung như thế nào, bị cáo khai như thế".

Trước câu hỏi của HĐXX về việc: "Bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) có nợ tiền bị cáo như cáo trạng truy tố không?". Công bất ngờ khai: "Bà Hiền không nợ tiền mua ma tuý. Lời khai trong hồ sơ vụ án về việc bà Hiền nợ 30 triệu đồng là do điều tra viên mớm cung". Nói đến đây, Công hét lớn lần thứ tư rằng: "Bị oan". 

VKS truy vấn: "Tại sao lúc thực nghiệm hiện trường bị cáo lại diễn tả đúng hành vi phạm tội?". Công nói bị ép phải làm vậy, không bao giờ dẫn người khác về nhà để phạm tội như quy kết trong cáo trạng.

Cũng trong buổi xét xử hôm nay, bị cáo Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, Điện Biên), người bị cáo buộc chứng kiến toàn bộ quá trình 7 bị cáo thay nhau hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên và quá trình nhóm này lên kế hoạch sát hại nữ sinh nhưng không tố giác, liên tục cho rằng mình không phạm tội, bị oan, bị ép cung và không hề chứng kiến quá trình này.

Bị cáo Thu khai bản thân là vợ của Bùi Văn Công, nhưng quá trình chung sống với nhau không được hạnh phúc. Từ năm 2017, Công thường xuyên đánh đập và chửi bới Thu, nên Thu đã ra ngoài ở, và làm cho một nhà nghỉ trên địa bàn.

Ngày 4/2 (tức 30 tết Nguyên đán 2019), Thu cãi nhau với chủ nhà nghỉ, và cũng được Công gọi về ăn tết, nên về nhà.
 
“Khi về, bị cáo thấy Phạm Văn Nhiệm mang một khanh giò và chiếc bánh chưng đến, sau đó động vào túi xách của bị cáo thì Công bảo “túi của vợ về ăn tết, Thu đang mệt, nghỉ ở trong nhà”, sau đó Nhiệm và Công ra khỏi nhà”, Thu khai và cho rằng từ 4 - 6.2, chỉ có 2 vợ chồng ở nhà và không có ai khác.
 
Tuy nhiên, theo HĐXX, trước đó, bản thân Công và các bị cáo liên quan khai Thu đã chứng kiến toàn bộ sự việc, khi các bị cáo này tới nhà thực hiện hành vi quan hệ ngoài ý muốn với Cao Mỹ Duyên thì nhìn thấy Thu. Nhưng Thu vẫn một mực cho rằng: “Hoàn toàn không đúng, bị cáo không chứng kiến việc hiếp dâm Cao Mỹ Duyên, lúc đó bị cáo không có nhà”.
 
Chín bị cáo bị đưa ra xét xử đều trú tại tỉnh Điện Biên, gồm: Vì Văn Toán (37 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công và vợ là Bùi Thị Kim Thu (cùng 44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (27 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi) và Cầm Văn Chương (45 tuổi).
 
9 bị cáo này bị truy tố với các tội giết người; hiếp dâm; bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản; tàng trữ trái phép chất ma túy; và không tố giác tội phạm. Trong đó, 6/9 bị cáo sẽ đối mặt với mức án tử hình khi bị truy tố về tội giết người.
 

Hà Nội: Thực hư vụ cô giáo đánh, giật tóc, xé vở... học sinh

Mới đây, xuất hiện thông tin 17 phụ huynh có con đang theo học lớp 2 Trường Tiểu học Trung Văn (Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vô cùng bức xúc trước việc đồng loạt học sinh khai bị cô P.T.T.H. giáo viên chủ nhiệm đánh.

 

Vụ nữ sinh giao gà, bị cáo Lả khai 'dùng côn nhị khúc siết cổ trước khi thực hiện hành vi đồi bại'

Lả khai trong 3 ngày sau đó, anh ta cùng 6 bị cáo (trừ Toán và Thu) đã nhiều lần thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Sau khi sát hại nạn nhân, các bị cáo tiếp tục đưa Duyên lên xe tải rồi chở ra khu chăn nuôi bỏ hoang gần nhà Công để phi tang.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ke-chu-muu-trong-vu-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-tai-dien-bien-va-vo-cung-keu-oan-truoc-toa-147233.html