| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Thứ bảy, 05/10/2019, 09:13 AM
  • Click để copy

Khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bị rớt hạng thê thảm, đánh giá 1 sao

Khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng hay còn gọi là tòa bê tông 7 tầng "vô phép" đang bị dân mạng tẩy chay hiện bị đánh giá chỉ còn 1 sao, điểm số rớt thê thảm.

khac-san-panorama-tren-deo-ma-pi-leng-bi-rot-hanh-the-tham-danh-gia-1-sao
 Khác sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng thời điểm đang xây dựng. (Ảnh: FB).

Liên quan đến vụ việc khách sạn Panorama hay còn gọi với cái tên tòa bê tông 7 tầng "vô phép" án ngữ ở hông đèo Mã Pì Lèng (hay còn có tên gọi là Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang) đang bị cộng đồng mạng tẩy chay vì cho rằng phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

Sáng 5/10, PV đã nhiều lần liên hệ với bà Vũ Thị Ánh chủ nhân của khách sạn này qua số điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, mặc dù điện thoại có đổ chuông nhưng phía bà Ánh không có người bắt máy.

Cũng theo ghi nhận vào sáng 5/10, trên nhiều trang mạng về du lịch, khách sạn Panorama đã bị tụt xếp hạng thê thảm. Kèm theo đó nhiều người đánh giá khách sạn này chỉ 1 sao trên Google.

Khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bị đánh giá 1 sao trên Google.
Khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng bị đánh giá 1 sao trên Google.

Trước đó, với vị trí "đắc địa" khi nằm ở hông đèo Mã Pì Lèng với một bên tiếp giáp đường, phía kia giáp dòng Nho Quế với cảnh quan núi non trùng điệp, khách sạn này được nhiều người đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, sau khi thông tin về khách sạn này xây dựng không có phép cùng lời kêu gọi tẩy chay  để bảo vệ thiên nhiên được đăng tải trên Facebook của Nhà báo Trần Đăng Tuấn thì làn sóng phẫn nộ phản đối dành cho khách sạn Panorama cũng vì thế mà tăng cao.

Theo tìm hiểu của PV được biết, chủ nhân của khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng là bà Vũ Thị Ánh.

Công trình xây dựng không có phép, bà chủ tòa bê tông 7 tầng trên đỉnh Mã Pì Lèng đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất với mục đích sử dụng là Đất trồng cây hàng năm khác chưa phải đất thổ cư, đất xây dựng.

Trong khi đó, trả lời tờ Dân Việt sáng 4/10, ông Lâm Tiến Mạnh - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang, kiêm Trưởng ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cho biết: “Ngay từ cuối năm 2017, khi công trình này mới manh nha xây dựng chúng tôi đã lập đoàn kiểm tra, có kết luận và báo cáo tỉnh, nhưng chẳng hiểu thế nào họ vẫn cứ làm thế thôi”.

Khách sạn Panorama bị ví như
Khách sạn Panorama bị ví như "cái răng sâu" trên đèo Mã Pì Lèng.

Cũng theo ông Mạnh, gần đây nhất Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đã có văn bản đề nghị Bộ VHTT&DL, tỉnh Hà Giang yêu cầu tháo dỡ công trình trên, trả lại mặt bằng nguyên trạng cho khu vực Mã Pì Lèng.

Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch) Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết:  Cục đã có văn bản yêu cầu Sở VHTT&DL Hà Giang báo cáo và sở đã báo cáo. Bà Hiền cũng nói "tỉnh đang chỉ đạo huyện" và chưa trả lời gì thêm.

Chúng tôi tiếp tục phản ánh.