Khám phá bất ngờ rau nhót 'lộc trời' có ở Nghệ An

Thứ hai, 09/09/2019, 06:35 AM

Rau nhót là món ăn dân dã nhưng lại được mệnh danh là “lộc trời” của người dân xứ Nghệ. Rau có vị mằn mặn, có nhiều nét giống với cây hoa mười giờ về hình dáng.

Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Rau nhót thường mọc hoang trên các đầm lầy, hồ tôm, ven theo các cánh đồng muối. Rau nhót thường ra ngọn nhiều vào mùa xuân. Ảnh: dulichnghean.
Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Vì sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên nên rau nhót được xem là loại rau sạch và tốt cho sức khỏe. Ảnh: dulichnghean.
Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Rau nhót thường được người dân sử dụng để làm món nộm kết hợp cùng với lạc, đường, ớt, lá chanh, giá, cà rốt.... Ảnh: tepbac.
Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Ngoài làm nộm, rau nhót còn được ăn ghém với cơm, bún hoặc bánh mướt, một loại bánh cuốn đặc trưng chỉ có tại vùng đất xứ Nghệ. Ảnh: blogspot.
Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Rau nhót mọc thành từng đám, từng tảng, thấp lè tè, rễ bám chặt vào đất, nhìn rất giống cây hoa mười giờ. Ảnh: nghetinh.
Khám phá bất ngờ rau nhót “lộc trời” có ở Nghệ An
Rau nhót có vị mằn mặn, ăn sần sựt, rào rạo rất lạ miệng. Ảnh: ytimg.
 

Khoan về quê 'nuôi cá và trồng rau', nếu mệt quá hãy... đến Huế để tâm hồn phiêu dạt như áng mây bên trời

Đừng để đời chỉ là những chuỗi ngày được chấm công. Nếu mà mệt quá thì… xách balo lên và đến Huế, tìm cho mình một không gian để chill. Những địa điểm dưới đây rất thích hợp làm điểm dừng chân cho những tâm hồn lạc lối với bao nỗi bộn bề lo toan cuộc sống.

 

Không chỉ gồm rau củ, món salad truyền thống ở các nước được chế biến cầu kì và tinh tế như thế này đây

Mỗi quốc gia đều có những món salad truyền thống thể hiện được nét đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng nơi.