| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ hai, 13/05/2019, 15:17 PM
  • Click để copy

Cấp tập thi công khán đài 30.000 chỗ ngồi phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Hàng chục công nhân đang tiến hành thi công khán đài phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 với sức chứa hơn 30.000 chỗ ngồi.

khan-dai-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-cap-tap-xay-dung
Khán đài của Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF Đà Nẵng 2019 đang được thi công
Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF Đà Nẵng 2019 mang chủ đề "những dòng sông kể chuyện" với 8 đội dự thi: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh và Trung Quốc diễn ra từ 1/6 đến 6/7/2019. Đồng hành cùng DIFF 2019 sẽ có các chương trình nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, sân khấu; các hoạt động đồng hành như Lễ hội đường phố, Cuộc thi flasmob dành cho các trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc.
khan-dai-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-cap-tap-xay-dung
Với sức chứa 30.000 chỗ ngồi, đây sẽ là nơi các du khách thỏa sức chiêm ngưỡng những màn pháo hoa đặc sắc

Với quy mô hoành tráng có sức chứa 30.000 chỗ ngồi tại vị trí “đắc đạo” Cảng Sông Hàn Đà Nẵng nên việc đi xem pháo hoa với chỗ ngồi tốt luôn là tâm điểm cho mỗi lần diễn ra sự kiện cuộc thi pháo hoa quốc tế.

khan-dai-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-cap-tap-xay-dung
Các phần thi công khán đài cho lễ hội pháo hoa đang được tiến hành khẩn trương

Việc lắp đặt khán đài cũng đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất về an toàn thi công và an toàn sử dụng. Toàn bộ vật tư của nhà thầu đều được kiểm định khắt khe, có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn cho tất cả sản phẩm.

khan-dai-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-cap-tap-xay-dung
Các công nhân thi công ăn trưa, những người góp phần không nhỏ vào thành công của lễ hội pháo hoa

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng thuê đơn vị độc lập để kiểm tra lại và có sự tham gia kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi hoàn thành phần thi công, trang trí, sân khấu và khán đài Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2019 sẽ được tiến hành thử tải và được Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tới kiểm tra và thẩm định lần cuối trước khi đưa vào sử dụng.

khan-dai-le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-cap-tap-xay-dung
Các công nhân nghỉ trưa ngay dưới chân các khán đài

Theo ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, sau 2 năm tổ chức theo hình thức xã hội hóa, lễ hội pháo hoa đã tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, DIFF cũng mang lại hiệu quả lớn trong việc thu hút khách du lịch, quảng bá thương hiệu cho Đà Nẵng. 

 

Mỹ sử dụng 6.000 quả pháo hoa tranh tài cùng Pháp tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018

Đêm 26/5 thứ hai tại Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018 mang chủ đề Nhịp cầu Thời gian hứa hẹn sẽ bùng nổ với cuộc so tài của hai cường quốc pháo hoa Pháp – Mỹ. Trong phần thi của mình đội tuyển Mỹ sử dụng khoảng 6.000 quả pháo tầm thấp và tầm cao.

 

Không mua vé vào khán đài, người dân và du khách ‘xí’ chỗ nào để thưởng thức pháo hoa Đà Nẵng mãn nhãn?

Lễ khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018) đang được đếm ngược từng giờ. Trong khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng để sở hữu chiếc ghế ngồi xem trong khán đài thì một bộ phận không nhỏ người dân và du khách đang lăn tăn chọn cho mình một vị trí thưởng thức pháo hoa ‘free’. Vậy đâu là những điểm ‘cực chất’ để thưởng thức pháo hoa mãn nhãn?.

KTVN
KTVN