| Hà Nội /

Khởi tố ‘nữ quái’ Hải Phòng tát công an, từ chối đo thân nhiệt

Vũ Thị Thu Vân, người phụ nữ từ chối đo thân nhiệt, tát trung úy công an tại chốt kiểm soát ở Hải Phòng bị khởi tố về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bị can Vũ Thị Thu Vân.

Bị can Vũ Thị Thu Vân.

Ngày 5/4, Công an quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Vũ Thị Thu Vân (SN 1977, trú số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó vào khoảng 9h45 ngày 3/4, bà Vũ Thị Thu Vân đi qua chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt của người dân khi ra vào UBND phường Đổng Quốc Bình được đặt tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2, thuộc phường Đổng Quốc Bình để lấy xe.

Bà Vũ Thị Thu Vân được một thành viên tổ y tế yêu cầu đo thân nhiệt, nhưng bà không chấp hành, có lời lẽ to tiếng cãi cự lại. Khi tổ công tác kiên quyết yêu cầu chấp hành quy định, bà Vân còn hất máy đo rồi lấy xe bỏ đi. Sau khoảng 5 phút, bà Vân quay trở lại và tiếp tục to tiếng với tổ công tác.

Khi Công an phường Đổng Quốc Bình tiếp nhận tin báo về vụ việc cử Trung úy Vũ Xuân Quân (Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 11 tầng) đến giải quyết thì bà này còn có hành vi giật khẩu trang, tát Trung úy Quân khi được vị này yêu cầu chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt.

Trước sự manh động của bà Vân, Công an phường Đổng Quốc Bình đã buộc phải giữ bà này đưa về trụ sở. Chứng kiến vụ việc, rất nhiều người dân tỏ ra bức xúc, đề nghị cơ quan công an phải có hình thức xử lý nghiêm người phụ nữ này để có tính răn đe.

Bài liên quan