Không chỉ có học sinh, giáo viên tại trường mầm non Thanh Khương cũng nhiễm sán lợn

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Không chỉ có học sinh, giáo viên tại trường mầm non Thanh Khương cũng nhiễm sán lợn

Đại diện ban giám hiệu trường mầm non Thanh Khương xác nhận một cô giáo tại trường đã phát hiện sán lợn sau khi đi xét nghiệm.

khong-chi-co-hoc-sinh-giao-vien-tai-truong-mam-non-thanh-khuong-cung-nhiem-san-lon
Cô giáo tại trường mần non Thanh Khương cũng nhiễm sán lợn.

Trong buổi sáng nay (18/3), Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp cùng huyện Thuận Thành để tổ chức phối hợp với Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương lấy mẫu máu xét nghiệm của học sinh 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành nghi nhiễm sán lợn.

Tại trường mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành) cô giáo Nguyễn Th. D., trú tại thôn Đại Tự, xã Thanh Khương cho biết cũng đã tự đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với sán lợn.

Xác nhận thông tin trên trong buổi chiều 18/3, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Mây, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Thanh Khương cho biết: "Tôi cũng đã nghe thông tin một giáo viên của trường nhiễm sán lợn gạo. Tuy nhiên, giáo viên này chưa báo cáo kết quả xét nghiệm đến nhà trường. Nhà trường cũng chưa tổ chức cho giáo viên đi khám mà giáo viên kia tự đi xét nghiệm”.

Cũng trong buổi sáng hôm nay, đại diện các đơn vị y tế đã đến trường mầm non Thanh Khương lấy mẫu xét nghiệm cho 129 trẻ đang theo học tại trường và sẽ có kết quả trong thời gian sớm nhất, trước đó ít ngày trước thông tin 3 trẻ đang học mần non tại Thanh Khương đi xét nghiệm phát hiện  sán lợn đã khiến hàng nghìn gia đình tại huyện Thuận Thành trở nên hoang mang khi con của họ đều ăn thức ăn do công ty Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm vào trường học) cung cấp.

Ngay sau đó khoảng 2.000 trẻ đã được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Công trùng Trung ương để xét nghiệm sán lớn, kết quả 209 mẫu trả kết quả dương tính.

trong-3-ngay-phat-hien-tong-so-209-tre-tai-bac-ninh-duong-tinh-voi-san-lon
Cho đến sáng sớm nay nhiều phụ huynh, học sinh vẫn xếp hàng chờ xét nghiệm tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Công trùng Trung ương.

Theo đại diện UBND xã Thanh Khương: "Hiện cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc để điều tra, nguyên nhân từ đâu vẫn chưa có kết luận, nhưng đây là bệnh chữa được không phải bệnh nguy hiểm nên người dân không nên quá hoang mang lo lắng mà để các cháu ở nhà".

Theo tra cứu, Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành thuê trụ sở tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Người đại diện pháp luật là bà N.T.L.H.. Công ty này đăng ký nhiều lĩnh vực kinh doanh trong đó có cả việc cung cấp, chế biến thực phẩm và cả những lĩnh vực khác như xử lý rác thải, in ấn... 

 

Lãnh đạo trường mầm non Thanh Khương: 'Tôi không phụ trách mảng thực phẩm'

Trao đổi với phóng viên, đại diện ban giám hiệu nhà trường cho biết 'tôi không phụ trách mảng thực phẩm...'

 

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh khẳng định 'không họ hàng' với chủ Công ty cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định "không có quan hệ họ hàng, anh em" với chủ Công ty Hương Thành, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương như đồn thổi trên mạng xã hội.

 

Có 44/173 trẻ tại Thanh Khương dương tính với sán lợn

Trong số hơn 200 trường hợp xét nghiệm sán tại BV Nhiệt đới TW, lãnh đạo bệnh viện cho biết phát hiện 44 trường hợp có nhiễm sán lợn.

 

 

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.