Khu du lịch 'Quỷ Núi' của ai, hoạt động như thế nào?

Khu du lịch ''Quỷ Núi'' được đầu tư bởi tập đoàn Liên Minh Group đưa vào hoạt động từ ngày 6/7 nhưng khu du lịch này đã gây tranh cãi.

Khu du lịch 'Quỷ Núi' của ai, hoạt động như thế nào?

Khu du lịch 'Quỷ Núi' của ai, hoạt động như thế nào?

 

Khu du lịch Quỷ Núi của ai, hoạt động như thế nào?

Khu du lịch Quỷ Núi toạ lạc dưới thung lũng sâu, bên dòng Suối Cạn, cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20km.

Vườn sinh thái trong Khu du lịch Quỷ Núi với 19.000 đơn vị cây xanh trong đó có hàng chục ngàn cây dương xỉ cổ đại được di thực từ nhiều địa phương khác về.

Nơi đây còn quy tụ 116 loài thủy sinh nước ngọt, có loài với kích thước chiều dài bằng cả sải tay người lớn.Tại đây có ngôi nhà song sinh là khu bảo tàng cổ vật văn hoá đời sống và văn hoá tâm linh lưu giữ gần 5.000 đơn vị cổ vật và hơn 500 kỷ vật độc đáo.

Tuy nhiên, khu du lịch Quỷ Núi khi đưa vào hoạt động từ ngày 6/7, khu du lịch này đã gây tranh cãi .Nhiều ý kiến cho rằng các bức tượng quỷ nằm xen giữa cây cối, suối nước có hình thù quái đản, ghê rợn.

Nhiều người cũng cho rằng công trình này đã "phá nát Đà Lạt" bởi không ít rừng thông, khoảng xanh của thành phố bị hủy hoại trong quá trình thành phố liên tục xây dựng, mở rộng du lịch.

Được biết, khu du lịch ''Quỷ Núi'' được đầu tư bởi tập đoàn Liên Minh Group. Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên Minh Group, chủ đầu tư KDL Quỷ Núi cho biết ông khá bất ngờ trước những phản ứng gay gắt của dư luận.

Theo ông Phúc, những hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ là những tượng quỷ trong quá trình xây dựng. Sau khi được lãnh đạo H.Lạc Dương và Sở VH-TT-DL Lâm Đồng góp ý, những tượng đó đã được tháo bỏ.

Võ sư đánh người chê khu du lịch 'Quỷ núi'

Ngày 11/7, anh Đỗ Khôi Nguyên, 34 tuổi, trú tại phường 2, thành phố Đà Lạt đã bị một nhóm 4 người hành hung và bắt gỡ dòng trạng thái trên trang Facebook của mình. Đó là bức ảnh 2 tượng quỷ phản cảm kèm theo status: “Chúc mừng ông Phúc bđs Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính".

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường 2, thành phố Đà Lạt đã lập biên bản, mời những người có liên quan trong vụ hành hung trên đến làm việc.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group cho biết người hành hung anh Nguyên là võ sư Phạm Đức Vượng, sinh năm 1991, hiện là nhân viên thử việc, dạy võ tại Công ty Cổ phần mật vụ-bảo vệ, vệ sỹ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group.

"Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình, đồng thời đại diện đơn vị sẵn sàng phối hợp với Cơ quan điều tra làm rõ hành vi của võ sư Vượng để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật", ông Phúc nói.

Bài liên quan