| Hà Nội /

Kim khâu 'chạy' trong mông người phụ nữ suốt 8 tháng

Thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang vừa cho biết, cuối tháng 9 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp hy hữu, bệnh nhân Lý Thị N. (23 tuổi tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì) trong tình trạng đau tức mông.

kim-khau-chay-trong-mong-nguoi-phu-nu-suot-8-thang
Chiếc kim nằm trong mông của nạn nhân suốt 8 tháng.

Kiểm tra bệnh sử, chị N. cho biết 8 tháng trước chị bị kim chọc vào mông nhưng vì phải làm việc và quá bận rộn nên chị chưa bao giờ đến viện thăm khám. Gần đây, những cơn đau đặc biệt rõ khi chị chạy, chị luôn càng thấy đau tức nên xin vào viện kiểm tra.

Tại đây các bác sĩ đã thăm khám, chụp X-quang phát hiện một chiếc kim khâu nằm bên mông trái của bệnh nhân. Sau khi làm các xét nghiệm và hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật.

Ca phẫu thuật được diễn ra nhanh chóng, dị vật được lấy ra là 1 chiếc kim nằm trong mông bệnh nhân là loại kim may quần áo. Hiện bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

Qua sự việc trên các bác sĩ khuyến cáo, kim khâu là vật nhọn và nhỏ nên có thể nhẹ nhàng xuyên qua da vào cơ. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau như cơ, khớp, phổi thậm chí chạy vào tim rất nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Thực tế đã có những ca bệnh bị kim khâu lọt vào cơ thể đầy tình cờ và người bệnh chỉ phát hiện khi chiếc kim di chuyển, gây ra triệu chứng.

Trong các trường hợp nếu bị vật nhọn đâm sâu hay vết đâm lớn, rút ra ngay sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu, có khả năng gây gãy để lại dị vật trong cơ thể thì cần ép chặt vết thương lại để ngăn máu bớt chảy. Dùng vải buộc tạm rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất. Hạn chế tối đa việc vận động mạnh, di chuyển nhiều.