| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Thú vị hình ảnh Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hàng trăm đại biểu tập thể dục trước khi làm việc

Trong buổi khai mạc “Những ngày phim y tế Việt Nam 2019” tại Bộ Y tế, các đại biểu đã cùng nhau tập thể dục. Bộ Y tế cũng là đơn vị đầu tiên trong năm nay áp dụng tập thể dục vào những buổi giao ban.

la-hinh-anh-bo-truong-bo-y-te-cung-hang-tram-dai-dien-cung-tap-the-duc-truoc-khi-lam-viec
Bộ trưởng cùng hàng trăm đại biểu cùng tập thể dục.

 Thực hiện bài tập thể dục giữa giờ có sự tham gia của Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng Đại diện mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện một số cơ quan, bộ ngành và cả trăm nhân viên ngành y tế. Bài tập kéo dài hơn 3 phút với các động tác giúp cơ thể bớt mỏi.

Sau bài tập Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết rất thích bài tập này, vì chỉ một vài phút vận động nhưng đã giúp cơ thể sảng khoái, bớt mệt mỏi.

Trong năm 2019, Bộ Y tế cũng là đơn vị đầu tiên áp dụng việc tập thể dục là hoạt động thường nhật, bước đầu với những buổi tập tại các buổi giao ban, sau đó sẽ mở rộng ra toàn thể các đơn vị của Bộ Y tế 2 lần/ngày.

Trước đó tại buổi gặp mặt báo chí vào cuối năm 2018, Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến cũng chia sẻ thông tin bản thân bà đang phấn đấu mỗi ngày đi bộ 10.000 bước, Bộ trưởng cũng phân tích hơn 70% các loại chết là do các bệnh không lây nhiễm mãn tính, như tim mạch, ung thư, tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn. Hơn 90 triệu người cần có kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm, nâng cao sức khỏe.

"Khi đã bị bệnh phải vào bệnh viện rất tốn kém, phải gắn chặt với bệnh việc. Trong khi đó việc ăn uống điều độ, thể dục thể thao, rèn luyện cơ thể, hạn chế rượu bia, không hút thuốc lá... sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh lý này", Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Bà Tiến cũng chia sẻ, bản thân bà sau khi đứng dậy tập tại chỗ chỉ vài phút, với 9 động tác thấy rất dễ chịu, thoải mái, nhẹ người. Bộ trưởng kể lại, "khoảng 30 năm về trước chúng tôi vào mỗi buổi sáng sẽ tập thể dục và đọc báo vào đầu giờ, nhưng giờ có nhiều thay đổi nên thói quen giờ dần không còn. Khi ngồi nhiều làm việc, tôi rất khó chịu, đau mỏi người, mỏi mắt. Đứng dậy vận động sẽ dễ chịu hơn".

 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận 'lỗ hổng' trong bệnh án tâm thần để chạy tội

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, các đối tượng làm giả lợi dụng một số hạn chế tại các bệnh viện tâm thần để làm giả bệnh án tâm thần.

 

Hôm nay 27/10, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu, giải trình trước Quốc hội

Hôm nay 27/10, tiếp theo chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội.

 

Video: Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hát 'Người con gái sông La' tặng anh hùng La Thị Tám

Ngày 21/7, khi đến thăm nữ anh hùng La Thị Tám - nhân vật truyền cảm hứng cho sáng tác "Người con gái sông La", Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã hát tặng bà.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN