| Hà Nội /

Lào ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Theo Laotine Times, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, Tiến sĩ Phouthone Mườngpak, vừa xác nhận nước này có 2 ca Covid-19 đầu tiên trong cuộc họp báo khẩn cấp được tổ chức vào lúc 14h hôm nay 24/3.

Lào ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Lào ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Cả 2 người đều là công dân Lào đang làm việc ở thủ đô Vientiane. Một người là nữ, 36 tuổi, hướng dẫn viên du lịch đưa nhóm khách châu Âu đi quanh nước Lào. Người còn lại là nam nhân viên khách sạn, 28 tuổi.

Tới sáng 24/3, Lào vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có ca nhiễm Covid-19 nào.

Malaysia đứng đầu về số ca nhiễm Covid-19 trong khu vực với 1.518 ca. Trong khi Indonesia đứng đầu về số ca tử vong với 49 ca.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào và các thành viên các trong cuộc họp báo xác nhận 2 ca Covid-19 đầu tiên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lào và các thành viên các trong cuộc họp báo xác nhận 2 ca Covid-19 đầu tiên.

Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm. Các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

Trước khi xác nhận ca nhiễm đầu tiên, chính phủ Lào đã thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để ngăn dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm Covid-19.

Hôm 23/3, hàng ngàn người lao động Lào đang ở các trạm kiểm soát biên giới Thái - Lào, mong về nước trước khi biên giới Lào đóng cửa.

Bài liên quan