Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 cho biết, năm nay sẽ có hệ thống camera giám sát mọi hoạt động xung quanh Lễ hội, không để xảy ra ùn tắc, trộm cắp, móc túi.

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Lễ hội Đền Hùng: Sẽ có camera giám sát an ninh chống trộm cắp, móc túi

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 cho biết, năm nay sẽ có hệ thống camera giám sát mọi hoạt động xung quanh Lễ hội, không để xảy ra ùn tắc, trộm cắp, móc túi.

le-hoi-den-hung-se-co-camera-giam-sat-an-ninh-giao-thong
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí. Ảnh Hà Phương

Chiều nay 24/4 (tức mùng 9/3 năm Mậu Tuất), Ban Tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 đã có buổi gặp mặt, tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Hà Kế San - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng ghi nhận vai trò của báo chí trong việc lan toả tầm quan trọng của Lễ hội Đền Hùng.

Ông San cho biết: "Năm có số lượng người tham dự lớn nhất là 7-8 triệu người thì cũng chỉ chiếm một phần nhỏ của dân số Việt Nam. Chính vì vậy, hầu hết mọi người biết đến Lễ hội Đền Hùng là qua truyền thông vào báo chí".

Về công tác đảm bảo an ninh, ông Hà Kế San cho biết, lực lượng đảm bảo an ninh năm nay đã làm việc tốt, cho đến thời điểm hiện tại đã không có sự cố nào xảy ra.

Theo ông San, lực lượng an ninh sẽ tiếp tục phải tăng cường làm việc để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đảo Tỉnh và các Tỉnh khác đến tham dự Lễ hội.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, đến 21h đêm nay sẽ yêu cầu tất cả mọi người xuống núi để lực lượng chức năng tiến hành rà soát an ninh, người dân muốn ở lại thì phải xuống khu vực quảng trường để nghỉ ngơi.

Chia sẻ với báo giới, ông Hà Kế San khẳng định năm nay sẽ không có chuyện "thất thủ" hay "vỡ trận" như năm 2016. Ông San thừa nhận năm đó Ban tổ chức đã nhìn nhận nghiêm túc sau phản ánh của báo chí.

Về lý do để xảy ra sự cố năm đó, ông San nhận định do đoàn đại biểu dâng hương lúc 7h sáng, khi đó đồng bào đã đến khá đông nên bị dồn ứ lại. Bên cạnh đó, việc Đền Hùng chỉ có một lối lên duy nhất nên đã xảy ra chen lấn khi mọi người cùng tràn lên khi mở cửa.

Tuy nhiên, ông San khẳng định Ban Tổ chức đã thay đổi để không xảy ra chuyện đó. "Đoàn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ dâng hương sớm hơn một tiếng để tạo sự thuận lợi cho người dân" - ông San cho biết.

Ngoài ra, việc tiếp tục sử dụng các lực lượng hỗ trợ như sinh viên tình nguyện, các không gian nghệ thuật sẽ giúp giảm nhiệt cho lối lên Đền Hùng. Nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh cho người dân tham dự Lễ hội cũng như không để xảy ra ùn tắc giao thông, ông Hà Kế San cho biết Ban Tổ chức đã gắn rất nhiều camera giám sát xung quanh khu vực tổ chức Lễ hội.

"Qua hệ thống camera, lực lượng chức năng có thể giám sát mật độ giao thông, nơi nào chuẩn bi xảy ra ùn tắc để xử lý. Thậm chí, nếu zoom lớn lên thì cùng cũ thể phát hiện kẻ gian có ý định trộm cắp, móc túi" - ông San khẳng định.

Năm nay Ban Tổ chức sẽ tiếp tục kiểm soát việc sử dụng thiết bị máy bay không người lái (flycam, drone - PV) trong Lễ hội. Ông San cho biết, đơn vị cá nhân nào muốn sử dụng thiết bị bay thì phải được sự cho phép của Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu.

Theo ông San, năm nay sẽ có hơn 500 người của quân đội có mặt trong khu vực tổ chức Lễ hội, nếu phát hiện ai sử dụng thiết bị bay không người lái sẽ thu giữ.

Được biết, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21- 25/4/2018 (tức ngày 06-10/3 năm Mậu Tuất) trong phạm vi Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong đó trung tâm là Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Thông qua tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dụng nước và giữ nước; cũng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam trong lao động sản xuất, xây dụng và bảo vệ Tổ quốc; động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thử XVIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quôc lần thứ XII của Đảng.

Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hai di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đã được UNESCO vinh danh.

 

30 triệu thuê bao di động sẽ bị cắt liên lạc đúng ngày Giỗ tổ Hùng Vương?

Cục Viễn thông cho biết, Nghị định 49 vẫn được thực thi và các nhà mạng phải cắt liên lạc 1 chiều đối với những thuê bao chưa đăng ký lại thông tin.

 

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày nào và có 18 vị Vua Hùng, vậy ngày 10/3 là giỗ ai?

Giỗ Tổ Hùng Vương được coi là Quốc giỗ của nước Việt Nam, được tổ chức vào ngày 10/3 Âm lịch. Vậy Giỗ tổ Hùng Vương 2018 là ngày nào và có 18 vị Vua Hùng vậy ngày 10/3 là giỗ ai.

 

Giỗ Tổ Hùng Vương 2018: Rộn ràng không khí trước chính Hội

Mặc dù chưa đến ngày chính hội (10/3 âm lịch) nhưng đã có rất nhiều hoạt động diễn ra trước đó như: Hội sách Đất Tổ, Triển lãm ảnh nghệ thuật, rước kiệu, thi gói bánh chưng, giã bánh giầy...

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.