Thứ năm, 20/07/2023, 11:37 AM
  • Click để copy

Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam: Cần sớm ổn định để phát triển

Tinh hoa văn hóa của mỗi quốc gia luôn được coi là “bảo vật”, là đại diện cho đất nước và con người trong quốc gia đó. “Bảo vật” hiện hữu và trường tồn trong tâm hồn mỗi người dân đất nước đó. Việt Nam có chiều dài lịch sử 5000 năm phát triển, văn hóa đa dạng, có nhiều nét tinh hoa để tự hào, để giữ gìn, Võ cổ truyền là một trong số đó.

ảnh 3 vct

Vì là “bảo vật” quý nên Võ cổ truyền đã luôn được đem ra giới thiệu với niềm tự hào vô bờ cùng bạn bè quốc tế, và thật sự Võ cổ truyền đã được đón nhận rộng rãi. Với công tác quản lý, quảng bá Võ cổ truyền ra với thế giới, Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam (WFVV) đã được thành lập năm 2015. Đây là bước phát triển vượt bậc, dưới sự điều hành tài ba của cố chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang, phong trào tập luyện và tham gia nhiệt tình của gần 60 nước trên thế giới vào WFVV đã nâng cao tinh thần tập luyện và tự hào dân tộc cho mỗi người dân Việt Nam dù đang làm việc hay sinh sống ở đâu trên địa cầu này.

Ở giai đoạn mới, nhiệm vụ đặt ra nhiều thách thức, từ tổ chức bộ máy đến triền khai hàng loạt các kế hoạch nhằm ổn định nội bộ và tiếp tục phát triển. Thời gian gần đây đã xuất hiện một số sự việc lợi dụng đáng tiếc như: vượt quyền hạn để tổ chức các giải đấu không chính thống, lôi kéo các cá nhân nhằm chia rẽ nội bộ, tự tung tin không có thật gây nhầm lẫn về vai trò của một số cá nhân ở WFVV… trong bối cảnh đó, Tổng cục Thể dục thể thao đã có văn bản chính thức bác bỏ các thông tin không đúng sự thật và tiến hành các cuộc họp nhằm nhanh chóng ổn định WFVV.

Công văn số 1072/TCTDTT-TDTTQC ngày 08 tháng 06 năm 2023, do Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt ký và ban hành

Công văn số 1072/TCTDTT-TDTTQC ngày 08 tháng 06 năm 2023, do Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt ký và ban hành

Công văn số 1072/TCTDTT-TDTTQC ngày 08 tháng 06 năm 2023, do Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt ký và ban hànhCông văn số 1072/TCTDTT-TDTTQC ngày 08 tháng 06 năm 2023, do Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt ký và ban hànhCuộc họp Ban chấp hành WFVV diễn ra vào chiều ngày 18 tháng 07 năm 2023 (trực tiếp tại phòng họp A1 và online) do Cục TDTT (Sau khi sát nhập và đổi tên từ Tổng cục TDTT, có hiệu lực từ 01/07/2023) tổ chức đã cho thấy mong muốn cấp thiết của các Ủy viên BCH. Những mong mỏi này là đại diện cho đa số những người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp phát triển võ cổ truyền, và ngày nay vẫn không ngần ngại tiếp tục vì sự nghiệp phát triển môn võ dân tộc này. Thông qua cuộc họp, WFVV đã đề ra 06 nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn 2023 – 2024:

- Trình các cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ III tại Việt Nam hoặc một nước khác trên thế giới năm 2024.

- Tổ chức Đại hội WFVV nhiệm kỳ II cùng với Giải Vô địch thế giới lần thứ III.

- Báo cáo các cơ quan có thẩm quyền thu hồi con dấu của WFVV đang bị chiếm dụng.

- Nâng cao vai trò hoạt động các Ban của Liên đoàn (Đặc biệt là Ban chuyên môn kỹ thuật) và Văn phòng của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam.

- Tổ chức 05 đến 06 đợt tập huấn chuyên môn và thi nâng đai tại Việt Nam, châu Âu và châu Phi năm 2023 và 2024.

- Tổ chức Giải Vô địch Cúp Võ cổ truyền Thế giới năm 2024 tại châu Âu.

Khi đất nước ta đang ngày càng có những bước tiến vượt bậc để hội nhập sâu vào sự phát triển cùng các nước trên thế giới. Vai trò, hình ảnh của quốc gia là điều được ưu tiên hàng đầu thì Võ cổ truyền luôn là lựa chọn thường xuyên như một sứ giả văn hóa, mang niềm tự hào dân tộc để giới thiệu với bạn bè năm châu. Ý nghĩa sâu sắc và trên vai là trọng trách to lớn, tổ chức Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam càng sớm cần phải đi vào hoạt động hiệu quả, phát triển thiết thực, làm tốt công tác quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam đến cộng đồng quốc tế. Muốn vậy, các kế hoạch nêu trên cần sớm được triển khai, khẳng định vai trò và tầm vóc một nền văn hóa mang bản sắc dân tộc Việt.

THACO trao tặng 1 tỷ đồng cho Đội bóng đá nữ Quốc gia vô địch tại SEA Games 32

THACO trao tặng 1 tỷ đồng cho Đội bóng đá nữ Quốc gia vô địch tại SEA Games 32

24/05/2023 09:59

Chiều ngày 23/5, tại Lễ trao thưởng Đội tuyển nữ Quốc gia và Đội tuyển U22 Quốc gia đạt thành tích tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tổ chức tại Hội trường Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đại diện THACO đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 32.

Bộ Tài chính Mỹ: Doanh thu từ dầu của Nga sụt giảm đáng kể

Bộ Tài chính Mỹ: Doanh thu từ dầu của Nga sụt giảm đáng kể

20/05/2023 07:54

Nga đang xuất khẩu dầu thô ra nước ngoài với tốc độ tương tự như trước cuộc xung đột với Ukraine, nhưng doanh thu từ việc bán dầu thô của Nga đã sụt giảm đáng kể kể từ khi các nước phương Tây áp đặt mức giá trần, Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm thứ Năm (18/5) trong một bài viết trên trang web của mình.

Thiery Henry: 'Kevin là một trong những cầu thủ thông minh nhất mà tôi từng biết'

Thiery Henry: 'Kevin là một trong những cầu thủ thông minh nhất mà tôi từng biết'

12/05/2023 11:41

Chứng kiến sau trận đấu giữa Real Madrid 1-1 Man City, Thiery Henry nhận định Kevin De Bruyne là một cầu thủ thông minh nhất mà anh từng chứng kiến sau khi cầu thủ người Bỉ ghi một ‘siêu phẩm’ trên sân Bernabeu

Xung quanh việc Văn Quyết bị cấm thi đấu 8 trận: Cần bằng chứng thuyết phục!

Xung quanh việc Văn Quyết bị cấm thi đấu 8 trận: Cần bằng chứng thuyết phục!

26/04/2023 12:11

Văn Quyết có thái độ tích cực sau sự việc còn trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành cũng không kém cạnh với những ồn ào trước đó.

Man Utd nhận hung tin

Man Utd nhận hung tin

26/04/2023 08:24

Sau chiến thắng trước Brighton ở trận bán kết F.A, Man Utd đã phải trả một cái giá khá đắt khi đội trưởng Bruno Fernandes bị chấn thương.

Didier Drogba: 'Tôi không còn nhận ra Chelsea bây giờ nữa'

Didier Drogba: 'Tôi không còn nhận ra Chelsea bây giờ nữa'

24/04/2023 07:00

Tiền đạo huyền thoại 'Voi rừng' Didier Drogba của Chelsea mới đây đã phải thất vọng tuyên bố khi hình dáng và bản sắc hiện giờ Chelsea đã mất đi dưới thời chủ tịch mới.

SEA Games 32: Nước chủ nhà miễn phí ăn nghỉ cho các đoàn thể thao

SEA Games 32: Nước chủ nhà miễn phí ăn nghỉ cho các đoàn thể thao

21/04/2023 06:56

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà quyết định không thu phí ăn uống và chỗ nghỉ ngơi của tất cả các đoàn thể thao tham dự Đại hội.

Mikel Arteta: 'Các cầu thủ thi đấu thật cẩu thả'

Mikel Arteta: 'Các cầu thủ thi đấu thật cẩu thả'

19/04/2023 06:52

Mikel Arteta đã phải thú nhận các cầu thủ của ông thi đấu thật cẩu thả trong trận hòa 2-2 với West Ham Utd và đã rất tức giận với hàng phòng ngự vì để thủng lưới một "quả phạt đền vụng về".

Cristiano Ronaldo chơi trò 'ném đá giấu tay'

Cristiano Ronaldo chơi trò 'ném đá giấu tay'

15/04/2023 07:14

Mặc dù là nhân tố chủ chốt góp phần đánh bay chiếc ghế huấn luyện viên Al Nassr của Rudy Garcia nhưng Ronaldo mới đây lại viết dòng trạng thái khẳng định anh thật sự vinh hạnh khi được được làm việc dưới quyền của vị huấn luyện viên này.