Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 16/08/2021, 18:39 PM
  • Click để copy

Lộ diện danh tính giám đốc xưng 'tiến sĩ VTV' xúc phạm cán bộ chốt COVID-19

Người đàn ông xưng là tiến sĩ VTV có hành vi chửi bới, xúc phạm cán bộ chốt kiểm dịch COVID-19 ở Hà Nội là Giám đốc Marketing của một công ty.

Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men

Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên

Hình ảnh người đàn ông tự xưng 'tiến sỹ VTV' được camera người dân ghi lại.

Hình ảnh người đàn ông tự xưng "tiến sỹ VTV" được camera người dân ghi lại.

Người đàn ông xưng tiến sĩ VTV là Giám đốc Marketing

Tin mới liên quan đến vụ việc người đàn ông xưng là tiến sĩ VTV có hành vi xúc phạm, chửi bới cán bộ chốt kiểm dịch COVID-19 ở Gia Lâm (Hà Nội), gây phẫn nộ.

Người đàn ông được xác định là N.Đ. (38 tuổi) - là Giám đốc Marketing một công ty ở Hà Nội, thường trú tại đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Ông Đ. hiện sinh sống tại tổ dân phố 4, Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Theo tìm hiểu, Đ. có thời gian cộng tác với VTV Cab nhưng đã nghỉ việc từ lâu. Bởi thế nên khi nói chuyện với cán bộ ở chốt kiểm dịch COVID-19, "tiến sĩ" này tự xưng làm ở VTV.

Công an huyện Gia Lâm cho biết: Ngày 15/8, ông Đ. đi làm, đến khoảng 1h sáng 16/8, từ công ty về đến Khu đô thị Đặng Xá. Khi đi qua chốt kiểm soát dịch số 12, người này bị cán bộ chốt kiểm tra hành chính do không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ông không hợp tác, có thái độ, hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng, không cung cấp được đầy đủ các giấy tờ theo quy định và bỏ chạy.

Công an xã Đặng Xá đã đưa ông Đ. về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, do người này có biểu hiện không hợp tác, hơi thở có mùi bia rượu, nên cơ quan chức năng đã mời người thân đưa về nhà, hẹn sáng hôm sau tiếp tục làm việc.

Trong clip được quay lại, người đàn ông này tỏ ra mất lịch sự, không tuân thủ quy định phòng dịch và có lời lẽ xúc phạm, lăng mạ cán bộ trực chốt.

Vi phạm một loạt lỗi

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Hoàng Tùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa (Đoàn Luật sư Hà Nội) đánh giá: Hành vi của người của người đàn ông tự xưng là "tiến sĩ" có biểu hiện vi phạm pháp luật, vi phạm cùng lúc nhiều lỗi.

Trước hết là việc không đeo khẩu trang: Theo điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117 của Chính phủ quy định sẽ phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Do đó, hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng như trên có thể bị xử phạt lên tới 3 triệu đồng đối với cá nhân vi phạm.

Chưa xuất trình được giấy đi đường hoặc tài liệu, chứng cứ chứng minh, đi ra ngoài, lưu thông ngoài đường vì nhu cầu cần thiết theo nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Với hành vi này, người đàn ông trong clip có thể bị phạt tiền tối đa đến 3 triệu đồng.

Hành vi lưu thông và điều khiển phương tiện giao thông (xe máy) nhưng không đội mũ bảo hiểm là vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội "mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Do người đàn ông có dấu hiệu của việc uống rượu, vì vậy, cơ quan chức năng cần xác định nồng độ cồn trong máu hoặc trong hơi thở của người đàn ông này là bao nhiêu để xử lý vi phạm.

Nếu như có cơ sở, người đàn ông điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn thì mức phạt thấp nhất là 2 triệu đồng, cao nhất là 8 triệu đồng. Đồng thời, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 10 đến 24 tháng.

Có dấu hiệu chống người thi hành công vụ

Theo luật sư Tùng, qua clip thấy người đàn ông có nhiều biểu hiện của tội chống người thi hành công vụ như: Không hợp tác với tổ công tác, có những cử chỉ, hành động và lời nói xúc phạm các cán bộ tại tổ công tác khi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt và phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, nếu người vi phạm có các hành vi cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ trong thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc có hành vi dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ, hành vi chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, thì bị xử phạt hành chính theo Điều 20 Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Cụ thể, phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi môi giới, tiếp tay, chỉ dẫn cho cá nhân, tổ chức vi phạm trốn tránh việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

"Người đàn ông trong vụ việc nêu trên đã có các hành vi mang dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Không những vậy, khi được nhắc nhở lại có thái độ không hợp tác, khá hung hăng và thách thức pháp luật. Nếu như có cơ sở, cơ quan chức năng sẽ xem xét xử lý người này về tội chống người thi hành công vụ theo Điều 330 Bộ luật hình sự, với mức phạt tiền, phạt tù thấp nhất là 6 tháng, cao nhất là 7 năm", luật sư Tùng thông tin.

Điều 330, Bộ luật hình sự 2017 quy định về tội chống người thi hành công vụ như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây thiệt hại về tài sản 50.000.000 đồng trở lên;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Tin gió mùa Đông Bắc và rét mới nhất chiều 27/11

Tin gió mùa Đông Bắc và rét mới nhất chiều 27/11

27/11/2022 15:39

Bản tin gió mùa Đông Bắc và rét mới nhất chiều 27/11 đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi.

Nhiều chính sách mới về lương hưu, tuổi nghỉ hưu, mức đóng vào quỹ hưu trí,... áp dụng từ năm 2023

Nhiều chính sách mới về lương hưu, tuổi nghỉ hưu, mức đóng vào quỹ hưu trí,... áp dụng từ năm 2023

25/11/2022 19:12

Năm 2023, nhiều chính sách mới về lương hưu, tuổi nghỉ hưu, mức đóng vào quỹ hưu trí … được áp dụng. Người lao động và đối tượng hưu trí rất cần nắm được các quy định này.

Chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới

Chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới

25/11/2022 19:10

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành công văn số 602/VPTT ngày 25/11/2022 về việc chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới.

Hà Nội sẽ sớm tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang

Hà Nội sẽ sớm tổ chức tuyến phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang

24/11/2022 19:00

UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đề án “Tổ chức không gian đi bộ - Văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang gắn với phát huy giá trị cụm di tích chùa Quang Hoa, Thiền Quang, Pháp Hoa”.

TP.HCM: Đẩy nhanh triển khai 2 dự án lớn về đô thị

TP.HCM: Đẩy nhanh triển khai 2 dự án lớn về đô thị

24/11/2022 18:58

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của UBND TP.HCM về dự án rạch Xuyên Tâm, dự án xây nhà máy xử lý chất thải rắn và thu hồi năng lượng tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc.

Tin không khí lạnh tăng cường chiều 23/11 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày

Tin không khí lạnh tăng cường chiều 23/11 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày

23/11/2022 16:08

Bản tin không khí lạnh tăng cường chiều 23/11 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho biết, từ đêm nay đến 24/11 Đông Bắc bộ nhiều nơi có mưa, trời chuyển lạnh.

Tin mới vụ lái xe điên tông 2 cô gái ở cây xăng Tuyên Quang

Tin mới vụ lái xe điên tông 2 cô gái ở cây xăng Tuyên Quang

23/11/2022 10:51

Chiếc "xe điên" tông thằng vào 2 cô gái ở cây xăng thuộc địa bàn (Sơn Dương, Tuyên Quang) khiến 1 người chết. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/11, đêm nay 22/11 cho Hà Nội và cả nước

Dự báo thời tiết ngày mai 23/11, đêm nay 22/11 cho Hà Nội và cả nước

22/11/2022 18:21

Bản tin dự báo thời tiết ngày mai 23/11, đêm nay 22/11 cho Hà Nội và cả nước đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi.

Tin không khí lạnh mới nhất chiều 22/11 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Tin không khí lạnh mới nhất chiều 22/11 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

22/11/2022 15:21

Bản tin không khí lạnh tăng cường mới nhất chiều 22/11 và dự báo thời tiết 10 ngày tới đã được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia phát đi.