Mạng 6G góp phần tăng cường trải nghiệm cuộc sống số từ 2030

Thứ năm, 28/07/2022, 16:43 PM

Sự hỗ trợ đa công nghệ của mạng 6G được các chuyên gia tại vivo tin rằng sẽ góp phần định hình cuộc sống con người từ năm 2030.

Theo ông Qin Fei, Chủ tịch Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Truyền Thông vivo, tầm nhìn trong giai đoạn tiếp theo là phát triển công nghệ 6G cho mục tiêu mới với việc công bố sách trắng lần này.

"Đi đầu trong công tác R&D, chúng tôi đang triển khai các dự án nghiên cứu về một thế giới của 6G và những công nghệ cần phải phát triển để đạt được viễn cảnh này,” ông Qin Fei cho biết thêm.

Theo phân tích, công nghệ 6G sẽ quy tụ giao tiếp, tính toán và cảm nhận trong một hệ thống duy nhất. Mạng 6G tích hợp sẽ không chỉ kết nối con người với con người mà còn kết nối con người với các thiết bị và giữa thiết bị với nhau, giúp tạo ra một thế giới kỹ thuật số hoàn toàn mới cho kỳ vọng hàng trăm tỷ thiết bị sẽ được kết nối trong năm 2030.

mang-6g-gop-phan-tang-cuong-trai-nghiem-cuoc-song-so-tu-2030

“6G giúp chúng tôi mang đến thế hệ tiếp theo của công nghệ kết nối len lỏi vào từng khía cạnh trong cuộc sống. Bằng cách kết nối liền mạch các lĩnh vực, giao thông, văn phòng và các hộ gia đình, mạng 6G sẽ đóng góp rất nhiều cho xã hội - từ việc quản lý nguồn nhân sự trong doanh nghiệp đến tăng cường ứng phó với tình huống khẩn cấp và thiên tai”, ông Rakesh Tamrakar - Trưởng nhóm Chuyên gia chia sẻ.

Bên cạnh đó, việc tích hợp cảm nhận và giao tiếp tốc độ cao giúp mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực mạng không dây di động với tính linh hoạt hệ thống và chi phí giảm đáng kể. Điều này cũng thúc đẩy sự ra đời của hệ thống dữ liệu nhiều tầng đầu cuối là sự cần thiết để hỗ trợ những dịch vụ thông tin cơ bản và nâng cao trong tương lai.