| Hà Nội /

Máy bay Boeing 737 chở 142 người trượt đường băng, lao xuống sông ở Mỹ

Một máy bay thương mại, Boeing 737, chở 142 người đã lao xuống sông gần Jacksonville, Florida vào sáng 4/5 (giờ Việt Nam), Sputnik đưa tin.

Boeing 737 lao xuống sông ở Florida, Mỹ.
Boeing 737 lao xuống sông ở Florida, Mỹ.

Theo cảnh sát trưởng địa phương, chiếc máy bay lao xuống sông là Boeing 737. May mắn không ai thiệt mạng trong vụ tai nạn, nhưng một số người đã bị thương.

Thị trưởng thành phố Jacksonville cho biết ông đã được lực lượng cứu hỏa và cứu hộ địa phương thông báo về vụ việc.

Chiếc máy bay được cho là chở 136 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Nó trượt khỏi đường băng tại sân bay quân sự Naval Air Station Jacksonville và lao xuống sông St. Johns.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, đây tiếp tục sự cố đáng chú ý của máy bay Boeing trong những tháng gần đây. Hồi tháng Ba, một chiếc Boeing 737 Max chở 157 người rơi ở Ethiopia, chỉ vài tháng sau khi một chiếc khác của Lion Air chở 189 người rơi ngoài khơi Indonesia.

Hai vụ tai nạn liên tiếp liên quan đến Boeing 737 Max đã dấy lên lo ngại về sự an toàn của dòng máy bay này. Sau đó, Boeing 737 Max đã bị cấm bay trên toàn thế giới. Boeing đang cập nhật và thực hiện các chỉnh sửa với hy vọng đưa nó trở lại bầu trời.

 

Sốc cảnh Boeing 737 Max chất đống trong kho bãi vì lệnh cấm bay

Việc Boeing 737 Max bị cấm bay sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều đơn hàng của hãng này bị ngưng trệ. Cùng với đó, Boeing phải lưu kho nhiều chiếc máy bay chưa được bàn giao.

 

Công bố kết quả điều tra vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines

Ngày 4/4, Ethiopian Airlines đã cho công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopian Airlines hồi tháng trước.

 

Boeing hứng chịu áp lực tỉ đô vì 737 Max

Từ số tiền dành cho việc nâng cấp phần mềm máy bay 737 Max cho tới nguy cơ bị hủy đơn hàng, hãng máy bay Boeing đang thực sự gặp khó với hai vụ tai nạn liên quan tới dòng sản phẩm này.