Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 06/11/2019, 11:15 AM
  • Click để copy

Mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên với phi vụ buôn heroin dẫn đến kết cục bi thảm

Công an xác định bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên) đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin, do đó đề nghị truy tố bà này với khung hình phạt cao nhất đến tử hình.

me-nu-sinh-giao-ga-dien-bien-voi-phi-vu-buon-heroin-dan-den-ket-cuc-bi-tham
Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên) buôn bán trót lọt 4 bánh heroin. (Ảnh: IT).

Mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên bị truy tố khung tử hình

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên, các bị can khác cũng bị đề nghị truy tố về tội danh trên gồm: Vì Văn Toán (37 tuổi), Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi).

Nhóm đối tượng này hầu hết là những người tham gia trong vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền.

Thông tin với báo chí bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết: Kết quả điều tra xác định bà Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin. Với số lượng ma túy lớn như vậy, cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can này theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999, khung hình phạt cao nhất đến tử hình.

Đáng chú ý, hành vi phạm tội của bị can Hiền bị cảnh sát phát hiện trong lúc điều tra vụ án mạng của chính con gái bị can là nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. 

Tháng 5/2019, trong lúc vụ án mạng của con gái chưa có hồi kết, bà Hiền bị bắt giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, quá trình điều tra, bà Hiền tỏ ra bình tĩnh và không chịu nhận tội. Thái độ này cũng được nữ bị can thể hiện nhất quán ngay trong chính vụ án mạng của con gái, bằng cách không chịu khai báo với cơ quan Công an về việc con gái bị bắt giữ.

Phi vụ buôn bán dẫn đến kết cục bi thảm

Theo Báo Bảo Vệ Pháp Luật: Gần 10 năm trước, khoảng tháng 5/2009, sau khi được Trần Thị Hiền đặt vấn đề mua ma túy, Vì Văn Toán đã vượt biên, mua của một người Lào tên là Xiêng Khăm 2 bánh heroin (trọng lượng khoảng 700 gam) bán cho bà Hiền với giá 300 triệu đồng (150 triệu đồng/bánh).

Tuy nhiên chưa kịp lấy tiền thì Vì Văn Toán bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang trong một vụ án ma túy khác.

Đầu năm 2017, Toán ra tù sau khi thụ án 9 năm 6 tháng ở Trại giam Yên Hạ. Gần Tết Nguyên đán 2019, trong một lần đi chợ, Toán bắt gặp bà Hiền đang bán gà tại chợ Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ. Nhớ về món nợ 300 triệu cách đó 10 năm, Toán đã chờ ở cổng chợ, giáp mặt bà Hiền để đòi tiền nhưng bà này từ chối trả nợ.

Thời điểm mới ra tù, Vì Văn Toán chịu mang tiếng "bám váy" vợ vì anh ta chưa kiếm được việc làm, bạn làm ăn ma túy thì kẻ chết, người đi tù. Thời gian này, Vương Văn Hùng (bạn tù cùng Toán - PV), Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng là "bạn hàng" thường xuyên qua lại mua ma túy của Vì Thị Thu.

Nhóm đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công trong vụ việc sát hại nữ sinh giao gà Điện Biên.
Nhóm đối tượng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công trong vụ việc sát hại nữ sinh giao gà Điện Biên.

Đầu tháng 5/2017, Bùi Văn Công đặt vấn đề nhờ Vì Thị Thu mua giúp 4 bánh heroin vì anh ta có "khách sộp" đặt hàng. Khách sộp không phải ai khác chính là Trần Thị Hiền.

Bà Hiền tuy buôn bán ma túy nhiều năm, kinh tế khá giả nhưng bà ta vẫn "ngụy trang" kiếm sống bằng nghề bán gà ở chợ. Ngoài hàng trăm con gà nuôi ở vườn nhà, dịp lễ Tết bà Hiền vẫn tự đi xe máy vào các bản người dân tộc thu mua "gà chạy bộ" (gà thả rông của các gia đình, thịt chắc và ngon - PV) để bán kiếm lời.

Tờ Tổ Quốc dẫn tin: Khoảng giữa tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đi xe máy nhãn hiệu Honda màu đỏ đến nhà Bùi Văn Công để hỏi mua gà. Sau khi chào hỏi và giới thiệu họ, tên, địa chỉ xong, Hiền biết Công là người nghiện ma túy nên đã hỏi có heroin bán không? Nếu có thì mua 4 bánh.

Bùi Văn Công đã hỏi lại Hiền "mua được giá bao nhiêu?" Hiền hỏi lại "cậu bán giá bao nhiêu?" Công bảo, nếu Hiền trả được 160 triệu đồng/bánh thì Công đi tìm mua về bán cho. Hiền nhất trí, nói vài hôm nữa sẽ quay lại.

Do quen biết từ trước, sau cuộc đối thoại với Hiền, Công đi xe máy đến nhà Vì Thị Thu hỏi và đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/1 bánh, Thu nhận lời.

Một buổi sáng cuối tháng 5/2017, Trần Thị Hiền tiếp tục đến hỏi Bùi Văn Công có heroin chưa? Công trả lời "chỉ có 2 bánh thôi, tí nữa mới đi lấy". Hiền đồng ý và bảo Công khi nào có thì điện thoại hẹn đến khu vực nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng giao hàng.

Đến 15h ngày hôm đó, Công điều khiển xe máy đến rủ Lường Văn Hùng xuống nhà Vì Thị Thu mua 2 bánh heroin đi bán cho Hiền. Công hứa sẽ chia lãi cho Hùng.

Khi đến nhà Thu, Công bảo Thu đưa 2 bánh heroin ra sau đó Công đưa cho Hùng kiểm tra, Hùng đem một ít ra phía sau thử (bằng cách chích) xong, nói "chất lượng tốt". Lúc này, Công bảo lại với Thu rằng cho mua nợ 2 bánh, hẹn khoảng 1 – 2 tiếng sau sẽ mang tiền về.

Được Thu đồng ý, khoảng 17h cùng ngày, Bùi Văn Công cầm hai túi nilon đựng "hàng" chở Lường Văn Hùng đến nghĩa trang nhân dân xã Thanh Hưng và gọi điện cho Hiền ra nhận.

Khoảng 5 phút sau cuộc điện thoại, Trần Thị Hiền đi xe máy đến điểm hẹn. Kiểm tra "hàng" xong, Hiền bỏ vào chiếc làn treo trên xe máy rồi đưa túi màu xanh chứa 290 triệu đồng cho Công, xin nợ lại 30 triệu mấy ngày sau sẽ mang lên tận nhà để trả.

Về phần Công, lúc nhận 290 triệu đồng từ mẹ nữ sinh, gã còn nói "có thì trả mẹ hết đi". Việc mua bán 2 bánh heroin giữa Công và Hiền có sự chứng kiến của Lường Văn Hùng.

Sau khi mua bán xong, Hiền quay xe hướng về UBND xã Thanh Hưng, Công và Hùng mang 290 triệu đi trả cho Vì Thị Thu, xin nợ lại 10 triệu.

Phi vụ này nếu bà Hiền thanh toán đầy đủ, Bùi Văn Công - Lường Văn Hùng sẽ kiếm được 30 triệu tiền lãi. Tuy nhiên bà Trần Thị Hiền lật lọng, khất lần món nợ với Công trong khi 300 triệu nợ Vì Văn Toán 10 năm trước chưa thanh toán khiến nhóm đối tượng này cay cú.

Sau khi được Vì Văn Toán thuê đòi món nợ 300 triệu, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng cùng nhóm đối tượng đã lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ Duyên để ép bà này phải thanh toán món nợ.

Kế hoạch của nhóm đối tượng này sẽ thành công mỹ mãn nếu bà Trần Thị Hiền "xuống nước", chấp nhận trả tiền chuộc con gái, nhưng các đối tượng này đã nhầm bởi bà Hiền kiên quyết không trả tiền và rồi diễn biến vụ án như mọi người đã biết...

Qua lời khai của Vì Văn Toán, ngày 9/2/2019 (mùng 5 Tết) sau khi phát hiện thi thể con gái được 2 ngày, mẹ nữ sinh giao gà Điện Biên thậm chí đã đi xe máy tay ga đến gặp Toán ở nhà và lạnh lùng tuyên bố: "Sao chúng mày giết con bà? Giết con bà thì bà cũng chẳng có tiền để trả chúng mày..." rồi đi về.

Và theo tiết lộ của các điều tra viên, kiểm sát viên, đến thời điểm này Trần Thị Hiền vẫn hết sức ngoan cố...

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/me-nu-sinh-giao-ga-dien-bien-voi-phi-vu-buon-heroin-dan-den-ket-cuc-bi-tham-140879.html

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển
06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới
06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn
05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều
05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn
05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)
05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu
05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con
05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?
05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.