| Hà Nội /

Mexico: Máy bay chở 101 người bị rơi, không có tử vong

Vừa cất cánh rời khỏi sân bay được ít lâu, một chiếc máy bay chở 100 hành khách cất cánh tại sân bay Durango, miền Bắc Mexico đã bị rơi. Rất may không có trường hợp tử vong.

Hãng AFP đưa tin, một máy bay thương mại của hãng Aeromexico chở khoảng 100 hành khách đã rơi không lâu sau khi cất cánh tại sân bay Durango, miền Bắc Mexico. Vụ việc xảy ra hôm 31/7 (sáng 1/8 theo giờ Việt Nam). 

97 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn. Reuters, dẫn lời giới chức địa phương, cho biết 85 người bị thương sau vụ rơi máy bay nhưng không có người thiệt mạng.

mexico-may-bay-cho-101-nguoi-bi-roi-khong-co-tu-vong
Một máy bay của hãng Aeromexico. Ảnh: Aeromexico.

Grupo Aeroportuario Centro Norte, điều phối viên tại sân bay Durango, trích dẫn báo cáo sơ bộ cho biết chiếc máy bay gặp nạn do thời tiết xấu.Chiếc máy bay gặp nạn, chuyến bay số hiệu 2431, là một chiếc Embraer 190 do Mexico tự sản xuất. Nhà chức trách Mexico cho biết chiếc máy bay rơi cách sân bay Durango khoảng 10 km khi vừa cất cánh đi thủ đô Mexico City.

Một số hành khách sau khi rời khỏi hiện trường mô tả chiếc máy bay đã "di chuyển bất thường" khi cất cánh trước khi vụ việc xảy ra.

Hình ảnh được các hãng thông tấn Mexico đăng tải cho thấy một phần thân máy bay đã bốc cháy và có cột khói đen bốc lên từ hiện trường.

 

Rơi máy bay rơi ở Nepal, ít nhất 50 người thiệt mạng

Reuters đưa tin, ngày 12/3, một máy bay của hãng hàng không US-Bangla (Bangladesh) chở 71 người gồm 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay ở Kathmandu - thủ đô của Nepal, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

 

Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết'

Hầu hết thi thể của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 18/2 tại Iran đều đang bị chôn vùi dưới tuyết trắng, nhóm cứu hộ đầu tiên có mặt tại hiện trường kể lại.