| Hà Nội /

Mexico phát hiện hàng chục thi thể bị cháy gần biên giới Mỹ

Nhà chức trách Mexico ngày 9/1 thông báo họ đã phát hiện ra 20 thi thể, trong đó 17 thi thể đã bị cháy, gần thành phố Nuevo Laredo, sát biên giới với Mỹ.

mexico-phat-hien-hang-chuc-thi-the-bi-chay-gan-bien-gioi-my
Người di cư Trung Mỹ vượt đoạn sông Tijuana để tới cửa khẩu El Chaparral, gần biên giới Mỹ - Mexico, ngày 25/11/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức an ninh, ngoài những thi thể, 5 phương tiện cơ giới khác bị đốt cháy cũng được tìm thấy gần những nạn nhân này tại thị trấn Miguel Aleman, thuộc bang Tamaulipas, gần bang Texas, Mỹ.

Tamaulipas là một trong những bang xảy ra tình trạng bạo lực nghiêm trọng nhất tại Mexico. Những băng nhóm tội phạm tại đây thường gây ra các vụ bạo loạn thanh trừng lẫn nhau nhằm kiểm soát các đường dây buôn lậu ma túy, tống tiền và bóc lột người di cư.

Hàng trăm thi thể bị chôn vùi dưới những ngôi mộ không được đánh dấu đã được phát hiện trong những năm gần đây.

 

Tổng thống đắc cử Mexico rao bán chuyên cơ Boeing để tiết kiệm ngân sách

Tổng thống đắc cử Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador vừa rao bán chiếc chuyên cơ Boeing 787-Dreamliner. Ông muốn thực hiện lời hứa của mình khi vận động tranh cử là sẽ chỉ di chuyển trên những chuyến bay thương mại để tiết kiệm ngân sách.

 

Mỹ có thể triển khai 15.000 binh sỹ tới biên giới với Mexico để ngăn dòng người nhập cư

Ngày 31/10, Tổng thống Donald Trump cho biết, số binh sỹ được triển khai tới biên giới với Mexico có thể lên tới 15.000.

 

Cặp đôi Mexico khai sát hại, phân xác 20 phụ nữ

Cảnh sát Mexico đã bắt một đôi nam nữ với cáo buộc đã sát hại và phân xác khoảng 20 người, BBC ngày 9/10 đưa tin.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/mexico-phat-hien-hang-chuc-thi-the-bi-chay-gan-bien-gioi-my-20190110155018589.htm